Tập huấn hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh

     Căn cứ vào Quyết định 2355/QĐ-BYT ngày 30/8/2022 của Bộ Y tế về hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong cơ sở khám chữa bệnh, chiều ngày 21/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về vấn đề này. Tham dự lớp tập huấn có các trưởng/phó khoa, phòng, trung tâm; điều dưỡng trưởng cùng các thành viên trong mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện.

BS. Nguyễn Văn Khoa – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn giảng dạy tại lớp tập huấn

     Giảng dạy tại buổi tập huấn, BS. Nguyễn Văn Khoa – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tập trung vào các nội dung về cập nhật kiến thức và các văn bản hướng dẫn mới nhất về phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2; các cách phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa dựa theo đường lây truyền của virus.

     Khóa tập huấn được tổ chức đã giúp cung cấp thêm các kiến thức và kĩ năng mới trong phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 cho cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện; qua đó góp phần nâng cao ý thức của mỗi nhân viên y tế với vấn đề phòng chống SARS-COV-2 trong thời kì bệnh dịch đang có nguy cơ gia tăng trở lại.

Toàn cảnh buổi tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: