Đào tạo sử dụng phần mềm Endnote trong trích dẫn và quản lý tài liệu tham khảo

Nhằm nâng cao năng lực về phương pháp nghiên cứu khoa học cho cán bộ y tế  trong Bệnh viện, chiều ngày 20/6, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức lớp đào tạo “Sử dụng phần mềm Endnote trong trích dẫn và quản lý tài liệu tham khảo”.

Là một sản phẩm của công ty Thomson, Endnote là một chương trình phần mềm, sử dụng để quản lí các trích dẫn thư mục. Tính năng tiết kiệm thời gian cho phép người dùng chuyển các tài liệu tham khảo lấy từ cơ sở dữ liệu hoặc mục lục trực tuyến vào cơ sở dữ liệu EndNote và tạo danh mục tài liệu tham khảo một cách tự động trong các bài viết. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các kiến thức về một số cách tìm kiếm tài liệu tham khảo, sử dụng phần mềm Endnote trong quản lý, trích dẫn tài liệu và hướng dẫn thực hành tìm kiếm tài liệu tham khảo, sử dụng phần mềm EndNote.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Vân Anh – Phòng Chỉ đạo tuyến giảng dạy tại lớp học

Lớp tập huấn được tổ chức đã giúp cán bộ y tế Bệnh viện sử dụng được những chức năng cơ bản của phần mềm EndNote để lập cơ sở dữ liệu cá nhân và đưa ra các trích dẫn trong quá trình thực hiện đề tài, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức khi lập danh mục tài liệu tham khảo cũng như tránh được những sơ suất không đáng có trong khi trình bày các đề tài báo cáo khoa học./.

Toàn cảnh lớp tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *