Hội thảo Giá trị của xét nghiệm AFP và PIVKA II trong quản lý bệnh nhân ung thư gan

Chiều ngày 4/10, BVĐK tỉnh Thái Bình phối hợp với Công ty TNHH Roche Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học Giá trị của xét nghiệm AFP và PIVKA II trong quản lý bệnh nhân ung thư gan.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ths. Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh tầm quan trọng của xét nghiệm, chẩn đoán sớm các bệnh, đặc biệt là bệnh ung thư. Đối với các ung thư giai đoạn sớm, chẩn đoán hình ảnh chưa xác định được do khối u chưa hình thành thì việc xét nghiệm, thực hiện các marker ung thư có tác dụng giúp định hướng chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Bên cạnh đó, các dấu ấn xét nghiệm còn rất có giá trị trong quá trình theo dõi sau điều trị ung thư. Vì vậy, đồng chí đề nghị, các học viên tham dự hội thảo nghiêm túc, tập trung tiếp thu kiến thức từ các báo cáo viên, từ đó ứng dụng vào công tác điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

Ths. Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại hội thảo, báo cáo viên là BSCKII. Vũ Thị Thu Hương – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 1 đã cập nhật kiến thức về phối hợp AFP&PIVKA II trong chẩn đoán, giám sát và theo dõi ung thư biểu mô tế bào gan. Bên cạnh đó, đại diện Công ty TNHH Roche Việt Nam cũng nội dung về ứng dựng lâm sàng của một số dấu ấn ung thư thường gặp.

BSCKII. Vũ Thị Thu Hương – Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở 1 chia sẻ kiến thức tại Hội thảo

Xét nghiệm AFP và PIVKA II là các xét nghiệm rất có giá trị trong hỗ trợ chẩn đoán, theo dõi đáp ứng điều trị, tái phát và tiên lượng ung thư biểu mô tế bào gan. Hội thảo được tổ chức đã giúp các nhân viên y tế BVĐK tỉnh Thái Bình cập nhật thêm nhiều kiến thức, từ nâng cao năng lực chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung thư gan nói riêng và bệnh ung thư nói chung, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: