Khai mạc Hội thi tay nghề năm 2024 chủ đề “cấp cứu cơ bản”: Phần thi thực hành

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, chiều ngày 1/7/2024 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thi tay nghề với chủ đề “ Cấp cứu cơ bản”, phần thi thực hành. Hội thi có sự tham gia của 203 bác sĩ và 501 điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn bệnh viện. Dự lễ khai mạc có TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, trưởng/ phó các khoa, phòng, Trung tâm và điều dưỡng trưởng các khoa lâm sàng.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện phát biểu Khai mạc Hội thi tay nghề năm 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: công tác cấp cứu  xảy ra ở mọi nơi, mọi lúc và mọi chuyên ngành nên mỗi cán bộ y tế phải nắm được những kỹ năng cơ bản của quy trình cấp cứu. Hội thi năm nay nhằm củng cố kiến thức và kỹ năng thực hành cấp cứu cơ bản cho đội ngũ nhân viên y tế; xây dựng quy trình chuẩn mực để khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác cấp cứu tại các khoa lâm sàng . Tất cả hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn của bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng chí đề nghị các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần nghiêm túc, tập trung thực hiện tốt các nội dung thi để đạt kết quả cao nhất.

Ths. Bs Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Chị đạo tuyến thông báo về nội dung Hội thi tay nghề năm 2024

Từ ngày 17/6 – 19/6/2024, các thí sinh đã trải qua phần thi Lý thuyết theo hình thức thi trắc ngiệm qua Google form, bài thi gồm 100 câu hỏi thực hiện trong thời gian 50 phút, tổng số điểm tối đa là 100 điểm.  Nội dung thi gồm: các văn bản pháp luật, quy định của bệnh viện liên quan đến công tác cấp cứu người bệnh; kiến thức cấp cứu cơ bản chung và kiến thức cấp cứu đặc thù chuyên khoa.  Để đảm bảo tính đa dang, không trùng lặp, Ban ra đề đã chia  làm 103 mã đề khác nhau dựa trên nội dung ôn tập để triển khai thi lý thuyết cho 26 khoa lâm sàng trong bệnh viện.

Từ ngày 1/7 – 5/7/2024, các thí sinh bước vào phần thi thực hành gồm 2 phần gồm: thi trên mô hình và thi trên bệnh nhân. Đối với phần thi trên mô hình, các thí sinh thực hành kỹ thuật ép tim và bóp bóng ambu. Phần thi trên bệnh nhân gồm các tình huống tiếp nhận, đánh giá, chẩn đoán, xử trí bệnh nhân cấp cứu nhập khoa theo thực tế hoạt động tại đơn vị.

Một số hình ảnh trong phần thi thực hành trên mô hình:

Toàn cảnh chương trình khai mạc Hội thi

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *