Tăng cường phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh

Để chủ động phòng chống rét và hạn chế tối đa các ca chuyển nặng cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện tăng cường thực hiện một số nội dung sau:

  • Bảo đảm việc phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện: nơi đăng ký, xếp hàng chờ khám, phòng khám, chẩn đoán hình ảnh… cần bảo đảm kín gió, có đủ chăn đệm và phương tiện giữ nhiệt độ phù hợp.
  • Thực hiện phòng chống rét cho người bệnh và người nhà người bệnh hợp lý, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ, người mắc các bệnh mãn tính; kiểm tra các phương tiện phục vụ người bệnh, không để người nhà người bệnh nằm trên sàn nhà lạnh, hành lang hoặc ghế đá ngoài trời, gây nguy hại đến sức khoẻ.
  • Dự trù đầy đủ thuốc cấp cứu, đủ giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, nhân lực,… để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu.
  • Tuyên truyền, hướng dẫn cho người bệnh và người nhà người bệnh cách giữ ấm cơ thể, chế độ dinh dưỡng, vận động hợp lý, nâng cao sức khỏe; với những người cao tuổi có bệnh nền, sức đề kháng kém cần hạn chế ra ngoài khi nền nhiệt hạ sâu, mưa lạnh.
  • Tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… để tránh nhiễm bệnh, lây lan dịch bệnh, tăng nguy cơ dịch chồng dịch.

Bên cạnh đó, Bệnh viện hiện đang duy trì 4 tủ quần áo nhân đạo tại các nhà D, E, G, I để hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn và đảm bảo sức khỏe trong những ngày mưa rét. Số quần áo sau khi tiếp nhận được phân loại, xếp gọn vào các ngăn tủ để phục vụ bệnh nhân, người nhà có nhu cầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

PHÒNG CTXH