Xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm được coi là một tình trạng “đau khổ” mà không nam giới nào muốn mắc phải. Tình trạng này không những ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, hạnh phúc mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của nam giới. Theo các chuyên gia, tỉ lệ nam giới xuất tinh sớm đang có xu hướng ngày một gia tăng. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nam giới có tâm lý ngần ngại khi mắc phải bệnh nhạy cảm, dẫn đến không chịu đi khám. Do đó, để điều trị xuất tinh sớm, hãy vượt qua sự e ngại và thẳng thắn trao đổi với bác sĩ. Việc tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị xuất tinh sớm là vô cùng quan trọng.

Xuất tinh sớm – Căn bệnh nhạy cảm ở nam giới

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái và xuất tinh quá nhanh, không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh và ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống tình dục. Xuất tinh có thể xảy ra trước hoặc ngay khi bắt đầu “cuộc yêu”.

1. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, trong đó có một số nhóm nguyên nhân chính sau:

  • Một số yếu tố cảm xúc: Phiền muộn, lo lắng, stress…
  • Yếu tố về sức khỏe, thể chất.
  • Yếu tố về tinh thần, môi trường: Lo lắng, căng thẳng, quan hệ trong tình trạng và môi trường không thoải mái.
  • Các bệnh lý về viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến, viêm bao quy đầu.
  • Thủ dâm quá nhiều, sai cách.
  • Lạm dụng các chất kích thích: rượu, ma túy.
  • Rối loạn cương dương.

2. Các biểu hiện của Xuất tinh sớm

– Xuất tinh sớm trước thời điểm mong muốn, dù mới chỉ có những kích thích tình dục tối thiểu. Không kiểm soát được khi xuất tinh.

– Giảm khoái cảm tình dục vì khả năng kiểm soát xuất tinh kém. Cảm giác “bối rối”, “tội lỗi”, thất vọng sau khi xuất tinh.

– Không thỏa mãn sau khi xuất tinh, không đạt khoái cảm và hưng phấn.

– Thời gian “ yêu” thường ≤ 1 phút, là biểu hiện rõ của xuất tinh sớm.

3. Điều trị và kiểm soát xuất tinh sớm ở nam giới

Để điều trị chứng xuất tinh sớm hiệu quả, người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm đến từ đâu để có hướng điều trị phù hợp. Điều trị chứng xuất tinh sớm bên cạnh việc sử dụng thuốc, phẫu thuật thì có thể điều trị bằng tâm lý, tập luyện và cả thay đổi nhận thức, thói quen sinh hoạt hàng ngày.

a. Liệu pháp kiểm soát tâm lý và hành vi

Học cách điều chỉnh hành vi: Trong một số trường hợp, người bệnh có thể điều trị chứng xuất tinh sớm bằng việc thay đổi thói quen tình dục của mình. Người bệnh nhận ra dấu hiệu của xuất tinh sớm thì cần hít thở sâu, chậm, giúp điều khiển ý chí ức chế phản xạ xuất tinh. Nên tập nhiều lần (4-5 tuần) để trở thành phản xạ có điều kiện.

Phương pháp dừng – bắt đầu (phương pháp ngắt quãng) thường được áp dụng cho nhiều cặp đôi. Với khởi động và dừng, đối tác của bạn sẽ kích thích dương vật cho đến khi sắp xuất tinh. Sau đó, bạn tình dừng lại cho đến khi nam giới kiểm soát trở lại được. Nên lặp lại hành động này 2 lần, sau đó tham gia vào lần thử thứ tư và cho phép mình được xuất tinh. Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, bạn nên thử cách này ba lần một tuần cho đến khi cảm thấy mình có thể kiểm soát xuất tinh tốt hơn.

Phương pháp siết quy đầu (Squeeze): Với phương pháp bóp, bạn tình kích thích dương vật nam giới cho đến khi gần xuất tinh. Sau đó, họ siết chặt dương vật cho đến khi sự cương cứng bắt đầu yếu. Chính điều này sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn cảm giác trước khi lên đỉnh, từ đó giúp quý ông có thể kiểm soát tốt hơn và có thể trì hoãn việc xuất tinh.

b. Điều trị xuất tinh sớm bằng thuốc

Trong một số trường hợp không thể điều chỉnh bằng hành vi thì xuất tinh sớm được điều trị bằng thuốc, hoặc có thể kết hợp cả hai để đạt kết quả cao nhất. Tùy vào tình trạng vấn đề nam giới gặp phải mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp.

Khi chứng xuất tinh sớm đã xảy ra trong một thời gian dài, mặc dù có những thay đổi nhưng vẫn không khắc phục rõ rệt thì các bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế nam khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Khi khám và tìm hiểu nguyên nhân cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phác đồ điều trị nhằm khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Phòng khám chuyên Nam học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là một trong những cơ sở khám chữa bệnh Nam khoa có uy tín, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp tư vấn, khám và điều trị nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Mọi nhu cầu khám, điều trị và tư vấn về các bệnh lý Nam khoa, liên hệ:

  • Phòng khám Nam học, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình
  • Số điện thoại: 02273.841.730 hoặc 02273.830.158

PHÒNG CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *