Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 và có thể kéo dài tới ngày 05/6 – Ngày Môi trường Thế giới) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Năm nay, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “ĐẢM BẢO CẤP NƯỚC SẠCH AN TOÀN, THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia của người dân, hộ gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy thực hiện cấp nước an toàn, bảo vệ nguồn nước, công trình cấp nước; chủ động triển khai các giải pháp cấp nước, thu, trữ nước an toàn để đảm bảo đủ nước sạch cho người dân, nhất là những khu vực chịu ảnh hưởng của nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ô nhiễm nguồn nước.

Đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, hướng tới bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững.

Để hưởng ứng hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã triển khai đồng loạt các hoạt động tiêu biểu, cụ thể như sau:

Triển khai treo khẩu hiệu truyền thông (băng rôn; bảng điện tử led) với dòng chữ: “Nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường.”

  • Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về nội dung về Nước sạch và Vệ sinh môi trường tại các buổi giao ban toàn viện (thứ 5 hàng tuần) và tại các buổi họp Hội đồng người bệnh cấp khoa, cấp Bệnh viện về: Nước sạch – sử dụng nguồn nước hợp lý, tiết kiệm; vệ sinh môi trường; Vệ sinh bệnh viện.
  • Tổ chức toạ đàm với nội dung về: Nước sạch và Vệ sinh môi trường.
  • Viết bài truyền thông về giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mọi người về nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường treo tại Góc truyền thông các khoa, phòng.
  • Tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh cơ quan, duy tu, bảo dưỡng các công trình cấp thoát nước, tạo cảnh quan môi trường Xanh-Sạch-Đẹp.
  • Tiến hành lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước cung cấp cho người bệnh.
  • Hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh phân loại rác thải theo màu sắc thùng rác.
  • Thực hiện bảng kiểm 5S tại các khoa, phòng, nhà vệ sinh trong toàn bệnh viện.
  • Thực hiện thay thế các vòi nước bị hỏng, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh đóng vòi nước khi không sử dụng.
  • Kiểm tra các đường cấp và thoát nước định kỳ để tránh thất thoát nguồn nước cấp và tránh xả ra môi trường nguồn nước thải chưa qua xử lý.
  • Tuân thủ quy trình xử lý nước thải, kiểm tra định kỳ chất lượng nước thải đầu ra đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định.

PHÒNG CTXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *