Đảng, Đoàn thể

Đảng bộ và các Đoàn thể tại Bệnh viện luôn có vai trò quan trọng trong xây dựng Bệnh viện thành một khối đại đoàn kết, trong đó mỗi cán bộ viên chức – người lao động luôn tin tưởng, nỗ lực hết mình vì sự phát triển chung của Bệnh viện.

Công tác phát triển đảng chính là nòng cốt được ví như đầu tàu cho cả bộ máy. Đến hiện tại, Đảng bộ Bệnh viện có 36 chi bộ và 450 đảng viên. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Công đoàn Bệnh viện trong thời gian vừa qua đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, quan tâm đến đời sống tinh thần của cán bộ viên chức như tổ chức giải bóng đá chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Lễ mít tinh kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, tổ chức tham quan nghỉ mát cho cán bộ chủ chốt…

Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, Đoàn thanh niên BVĐK tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như khám chữa bệnh tình nguyện, trang trí ngoại cảnh, thành lập CLB Tiếng Anh – Tin học, trao quà tình nguyện,… Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng không ngừng học tập, nghiên cứu khoa học, nhiều đoàn viên có đóng vai trò quan trọng trong phát triển kĩ thuật tại Bệnh viện, góp phần khẳng định vị thế của thế hệ trẻ trong quá trình Đổi mới – Hội nhập – Phát triển của Bệnh viện.

Cùng với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống và các tổ chức đoàn thể, trong 10 năm qua, chất lượng Bệnh viện và đời sống của cán bộ viên chức ngày càng được nâng cao. Năm 2022, điểm tiêu chí chất lượng Bệnh viện đạt 3,97 điểm, tỷ lệ hài lòng người bệnh nội trú đạt 100%, ngoại trú đạt 96,56%; các khoa/phòng/trung tâm đều khang trang, sạch đẹp; thu nhập của người lao động cũng ngày một tăng lên. Đây là những kết quả thật đáng tự hào, là bằng chứng cho sự cố gắng, kiên cường, chung sức đồng lòng của toàn bộ cán bộ viên chức – người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

PHÒNG CTXH