Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hướng ứng tháng hành đồng vì an toàn thực phẩm năm 2024

Việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân.

Chủ đề “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 là: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, thời gian triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh.

Để chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tăng cường thực hiện một số nội dung sau:

– Tăng cường giám sát, phát hiện, điều trị các trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện có vụ ngộ độc thực phẩm cần thông báo ngay về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (SĐT đường dây nóng: 0989.991.950) hoặc Phòng Y tế/Trung tâm Y tế thành phố để thực hiện điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định.

– Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, thiết bị, dụng cụ cần thiết để cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm, đặc biệt đối với vụ ngộ độc thực phẩm đông người, mời hội chẩn khoa Truyền nhiễm.

– Thực hiện truyền thông các kiến thức về ATTP và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho CBVC, người bệnh, người nhà người bệnh; Hướng dẫn biện pháp bảo quản an toàn với những thực phẩm truyền thống nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo trong lựa chọn, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm.

– Cập nhật và triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, học sinh và sinh viên.

☎ Để được tư vấn chi tiết về các mặt bệnh, gói khám cũng như cách đặt lịch khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE:

· Đặt lịch đăng kí khám bệnh: 02273.830.158 hoặc 0868.530.112

· Tư vấn, hướng dẫn: 02273.831.102

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *