Ngày Thị giác thế giới năm 2023: Yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc

Ngày Thị giác thế giới năm 2023 với chủ đề “Yêu đôi mắt của bạn tại nơi làm việc” khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện các sáng kiến về đảm bảo sức khỏe mắt theo các tiêu chuẩn và thúc đẩy những thói quen bảo vệ mắt. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, sự an toàn và năng suất của hàng triệu lao động.

Dù bạn đang ở đâu hay làm công việc gì, điều quan trọng là bạn phải ưu tiên và bảo vệ sức khỏe đôi mắt của bạn tại nơi làm việc. Hãy thực hiện những thay đổi đơn giản tại nơi làm việc ngay hôm nay.

6 cách giảm mỏi mắt khi sử dụng thiết bị điện tử:

  • Đeo kính: Nếu bạn được khuyên nên sử dụng kính theo toa để điều chỉnh thị lực, hãy đảm bảo bạn đeo kính theo khuyến nghị. Hãy khám mắt định kỳ và nhận tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa mắt.
  • Thư giãn: Hãy tuân theo quy tắc 20-20-20. Cứ sau 20 phút, hãy nhìn vào vật nào đó cách xa 20 feet (khoảng 6 mét) trong ít nhất 20 giây.
  • Chớp mắt: Hãy rèn luyện để chớp mắt thường xuyên hơn. Nếu cần, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt bôi trơn để giữ ẩm cho mắt.
  • Điều chỉnh khoảng cách: Màn hình máy tính nên thấp hơn mắt từ 15 đến 20 độ (khoảng 10cm hoặc 12cm) khi đo từ giữa màn hình và cách mắt từ 50 cm đến 70 cm.
  • Điều chỉnh màn hình hiển thị: Điều chỉnh màn hình phù hợp cho sự thoải mái của bạn như chỉnh độ sáng (giống với môi trường xung quanh bạn), độ tương phản, nhiệt độ màu và kích thước văn bản.
  • Ánh sáng phù hợp và giảm chói: Điều chỉnh vị trí màn hình máy tính của bạn phù hợp và thử màn hình chống chói để tránh sự khó chịu.
PHÒNG CTXH