Tập huấn chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân giai đoạn cuối

Thực hiện kế hoạch đào tạo theo bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện năm 2022 cũng như nâng cao kiến thức về chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ thể chất và tinh thần cho người bệnh của cán bộ y tế, chiều ngày 28/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tinh thần cho bệnh nhân giai đoạn cuối. Tham dự lớp tập huấn có đại diện các phòng chuyên môn, 100% điều dưỡng các khoa lâm sàng cùng các cán bộ khác trong bệnh viện.

BSCKI. Nguyễn Thị Loan – Trưởng khoa Giảm nhẹ – Trung tâm Ung bướu báo cáo tại buổi tập huấn.

Báo cáo tại buổi tập huấn, BSCKI. Nguyễn Thị Loan – Trưởng khoa Giảm nhẹ – Trung tâm Ung Bướu đã trình bày mục tiêu và cập nhật các kiến thức trong trong chăm sóc giảm nhẹ và hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị cho điều dưỡng viên và các cán bộ y tế trong viện.

Lớp tập huấn được tổ chức giúp cung cấp thêm kiến thức trong việc xác định, phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng đau cho người bệnh trong quá trình nằm viện. Từ đó, giúp cán bộ y tế lên kế hoạch để hỗ trợ tâm lí cho người bệnh và người nhà người bệnh để họ ổn định tâm lí trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Toàn cảnh lớp tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: