Đoàn chuyên gia Trường Đại học Y Havard và Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm việc tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình

Sáng nay, đoàn công tác Trường Đại học Y Havard và Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tiếp đoàn có TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện và đại diện lãnh đạo một số khoa/phòng/trung tâm.

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung, Phó giám đốc Bệnh viện bày tỏ niềm hân hạnh khi được đón tiếp đoàn chuyên gia của trường Đại học Y Harvard và giới thiệu một số thông tin khái quát về Bệnh viện. TS. Nguyễn Thị Thanh Trung cho biết: Bệnh viện là một trong những nơi tập trung nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật hàng đầu của tỉnh và là cơ sở đào tạo thực hành chính của Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Với quan điểm tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cập nhật tiến bộ khoa học, thời gian qua, bệnh viện đã cử nhiều đoàn công tác tới các bệnh viện lớn của Thái Lan, Hàn Quốc để học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch – lồng ngực, công nghệ thông tin, điều dưỡng, khám bệnh. Thông qua chuyến thăm lần này, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình mong muốn được nhận được sự cố vấn, hỗ trợ của nhóm chuyên gia Trường Đại học Y Harvard về các hoạt động chuyên môn cũng như đào tạo lâm sàng.

BSNT. Vũ Công Định – Tổ trưởng tổ Hợp tác quốc tế, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp giới thiệu về một số hoạt động của Bệnh viện

Tại buổi làm việc, BSNT. Vũ Công Định – Tổ trưởng tổ Hợp tác quốc tế, Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp đã giới thiệu về lịch sử thành lập, chức năng nhiệm vụ của bệnh viện. Đồng thờ cung cấp một số dữ liệu về hoạt động chuyên môn.

Tiến sĩ Barbara Gottlieb – Chuyên ngành Nội khoa, Chuyên gia giáo dục y khoa Trường Đại học Y Havard phát biểu tại buổi làm việc

Tiến sĩ Barbara Gottlieb, Chuyên ngành Nội khoa, Chuyên gia giáo dục y khoa, Trường Đại học Y Havard cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Ban lãnh đạo Bệnh viện và cho biết chuyến khảo sát lần này là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Đổi mới đạo tạo Y khoa” của liên minh IMPACT MED. Mục tiêu của dự án là cải thiện và đổi mới đào tạo y khoa bậc đại học, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ y tế có khả năng đáp ứng với các ưu tiên của thế kỷ 21 và đóng góp vào sự bền vững và an ninh y tế của đất nước. Nhấn mạnh nội dung chính của buổi làm việc là quan sát giờ giảng lâm sàng cho học viên Chuyên khoa 1 Nội tại Bệnh viện, Tiến sĩ Barbara Gottlieb kỳ vọng có thể hỗ trợ các giảng viên những biện pháp giảng dạy phù hợp với bối cảnh y tế hiện nay.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác Trường Đại học Y Havard, cán bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tới thăm quan khoa Nội tiêu hóa , Lão khoa và quan sát 1 giờ giảng lâm sàng cho học viên CKI tại khoa Lão khoa.

Với vai trò là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Dược Thái Bình; trong những năm qua, BVĐK tỉnh Thái Bình đã có vai trò quan trọng trong công tác đào tạo thực hành cho hàng nghìn học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, lưu học sinh Lào, Campuchia. Việc kết hợp viện trường giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Trường Đại học Y Dược Thái Bình góp phần nâng cao chất lượng đào tạo thực hành đối với các ngành đào tạo các trình độ khối ngành sức khỏe, cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong và ngoài nước, đồng thời nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ./.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *