Lễ ra mắt Câu lạc bộ tin học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Với mục tiêu tạo môi trường trao đổi, học tập, thực hành tin học, góp phần thực hiện hiệu quả chất lượng công việc cho mỗi cán bộ viên chức Bệnh viện, chiều ngày 25/5/2023, BVĐK tỉnh Thái Bình đã tổ chức chương trình ra mắt Câu lạc bộ Tin học.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Đ/c Phạm Xuân Thủy – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Đ/c Tống Đức Thuận – Trưởng phòng CNTT Bệnh viện Nhi Thái Bình – Đại diện tổ CNTT ngành Y tế tỉnh; Cùng đại diện các Bệnh viện trong tỉnh. Về phía BVĐK tỉnh Thái Bình, tham dự có: TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện; lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm; BCH Đoàn thanh niên cùng thành viên trong mạng lưới CNTT và CLB tin học BVĐK tỉnh Thái Bình.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ
Đ/c Tống Đức Thuận – Trưởng phòng CNTT Bệnh viện Nhi Thái Bình – Đại diện tổ CNTT ngành Y tế tỉnh tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ
Đ/c Phạm Xuân Thủy – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Trong những năm qua lĩnh vực CNTT đã và đang tạo ra những thay đổi mới mẻ, không chỉ thúc đẩy cho quá trình cải cách thủ tục hành chính trong công tác quản lý, hoạt động của đơn vị mà còn hỗ trợ hiệu quả công tác ứng dụng thành công kỹ thuật cao trong các hoạt động khám chữa bệnh như chụp cắt lớp, mổ nội soi, khám chữa bệnh từ xa, y tế điện tử, bệnh viện không giấy tờ…. Trong những năm qua Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã ứng dụng CNTT vào công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Tuy nhiên để đáp ứng được công tác quản lý điều hành Bệnh viện trong giai đoạn mới cần một mô hình ứng dụng CNTT tổng thể đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ chuyên môn. Trong tâm thế hội nhập của đất nước, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế về ứng dụng CNTT và chuyển đổi số, việc thành lập CLB Tin học là hết sức thiết thực và cần thiết. Ngay từ đầu năm Đảng ủy, lãnh đạo Bệnh viện đưa vào nhiệm vụ trọng tâm, mục tiêu phát triển của bệnh viện. Về phía chính quyền Đồng chí cam kết sẽ tạo điều kiện cho CLB hoạt động hiệu quả.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Cùng với đó, Đồng chí Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ cho CLB xây dựng kế hoạch hoạt động CLB trong 6 tháng cuối năm 2023 cụ thể và thiết thực với mục tiêu bệnh viện, là nền tảng hỗ trợ Bệnh việt đạt 6/7 điểm về CNTT theo Thông tư 54/2017/TT-BYT ban hành bộ tiêu chí ứng dụng CNTT tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đặc biệt đào tạo được đội ngũ hỗ trợ cho bệnh viện trong hoạt động CNTT phục vụ cho giai đoạn thay phần mềm quản lý bệnh viện. Trong đó Đoàn thanh niên là nòng cốt và là nhân tố đi đầu trong công tác chuyển đổi số, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, vì mục tiêu của tổ chức, tạo môi trường hoạt động cởi mở, thu hút thêm các thành viên tham gia. Sau cùng, đồng chí cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới CLB, chúc CLB có những hoạt động truyền cảm hứng để thu hút thêm nhiều thành viên và sớm có những kết quả để đóng góp cho Bệnh viện nói riêng và ngành Y tế nói chung.

Đ/c Tống Đức Thuận – Đại diện cho tổ Công nghệ thông tin ngành Y tế tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, đ/c Tống Đức Thuận – Đại diện cho tổ CNTT ngành Y tế tỉnh gửi lời chúc mừng và khẳng định ý nghĩa cũng như vai trò quan trọng của việc thành lập CLB Tin học – BVĐK tỉnh Thái Bình, khi mà CNTT đang ngày càng phát triển sâu rộng, tác động trực tiếp tới công tác chuyên môn của Bệnh viện. Qua đó, đồng chí cũng mong muốn thông qua câu lạc bộ, nhân viên y tế có thể nâng cao kiến thức và kĩ năng phần mềm, có những hoạt động tích cực mang lại kết quả tốt cho lĩnh vực CNTT trong Bệnh viện.

Thay mặt ban lãnh đạo Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Tin học cho KS. Nguyễn Văn Sinh – Phó trưởng phòng CNTT, Chủ nhiệm CLB.

Ban lãnh đạo Bệnh viện trao quyết định thành lập CLB

Cũng trong khuôn khổ chương trình, KS. Nguyễn Văn Sinh – Phó trưởng phòng CNTT báo cáo phương hướng hoạt động của CLB Tin học và chủ trì buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Bảo vệ thông tin cá nhân trên môi trường mạng”.

KS. Nguyễn Văn Sinh – Phó trưởng phòng CNTT, Chủ nhiệm CLB Tin học phát biểu tại buổi lễ.

Sự ra đời của CLB Tin học đã trở thành cầu nối giữa phòng CNTT với các khoa/phòng/trung tâm trong việc ứng dụng CNTT vào hoạt động khám chữa bệnh; là nơi kết nối, trao đổi chia sẻ kiến thức về tin học y tế trong tiến trình số hóa hoạt động quản lý y tế, góp phân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm
Toàn cảnh chương trình

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: