Đoàn công tác CTCP MEDMAIN – Nhật Bản đến thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Thái Bình

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh theo Công văn số 1723/UBND-NB ngày 10/5/2024; Chiều ngày 13/5/2024, Đoàn công tác Công ty cổ phần Medmain – Nhật bản đã tới thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh Thái Bình để tìm hiểu cơ hội hợp tác về chuyên ngành Giải phẫu bệnh và Công nghệ thông tin;

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty cổ phần Medmain có ông Asada Yusuke – Giám đốc sản xuất, ông Tomioka Ken – Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu, ông Bùi Mạnh Hà – Giám đốc Kinh doanh khu vực ASEAN. Về phía Sở Y tế tỉnh Thái Bình có đồng chí Hà Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế. Về phía BVĐK tỉnh Thái Bình có: TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, Tổ hợp tác quốc tế, đại diện các phòng Kế hoạch tổng hợp, Công nghệ thông tin và Khoa Giải phẫu bệnh.

Đ/c Hà Trung Kiên – PGĐ Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Hà Trung Kiên – PGĐ Sở Y tế chia sẻ: Mỗi năm, các cơ sở y tế tại Thái Bình đón tiếp hơn 1 triệu lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Hòa chung với xu hướng hội nhập quốc tế, trong nhiều năm qua, tỉnh Thái Bình đã hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực y tế như CHLB Đức, Pháp, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản…. BVĐK tỉnh Thái Bình với vai trò bệnh viện đa khoa hạng 1 tuyến tỉnh, là cánh chim đầu đàn của ngành Y tế Thái Bình. Đồng chí Phó giám đốc Sở hy vọng, sau buổi làm việc, hai bên sẽ cùng nhau hợp tác, phát triển nhiều kĩ thuật mới, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt cán bộ viên chức – người lao động Bệnh viện, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện chào mừng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện. Đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hình thành và phát triển của BVĐK tỉnh Thái Bình đó là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng người bệnh; phát triển kĩ thuật mới trong đó có chuyên ngành Giải phẫu bệnh; cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; xây dựng Bệnh viện an toàn – thân thiện – hiện đại… Vì vậy, đồng chí Giám đốc Bệnh viện mong muốn, sau buổi làm việc, hai bên sẽ thu được kết quả tốt đẹp, đạt được các hợp tác trong tương lai, tạo điều kiện để Bệnh viện đạt được các mục tiêu đã xây dựng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giải phẫu bệnh.

BSNT. Vũ Công Định – Tổ trưởng tổ Hợp tác quốc tế giới thiệu về Bệnh viện tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, BSNT. Vũ Công Định – Tổ trưởng tổ Hợp tác quốc tế đã giới thiệu về BVĐK tỉnh Thái Bình và chuyên khoa Giải phẫu bệnh: BVĐK tỉnh Thái Bình có quy mô 1200 giường bệnh, bao gồm 44 khoa phòng và 02 trung tâm. Năm 2023, Bệnh viện đã tiếp đón hơn 309.000 lượt khám bệnh; hơn 84.000 lượt điều trị nội trú; phẫu thuật hơn 15.000 ca… Bệnh viện đã hợp tác chuyên môn với nhiều Bệnh viện tuyến Trung Ương và hỗ trợ đào tạo cho các bệnh viện tuyến huyện, thành phố, thị xã. Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu phát triển của Bệnh viện. Bệnh viện đã triển khai nhiều hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin như triển khai hệ thống bệnh án điện tử HIS, hệ thống lưu trữ và truyền thông hình ảnh y tế Pacs, hệ thống hội chẩn từ xa Telemedicine… Khoa Giải phẫu bệnh của Bệnh viện trung bình mỗi năm thực hiện từ 15.000 – 17.000 xét nghiệm. Hiện nay, khoa đang triển khai các kĩ thuật chính là sinh thiết kim nhỏ, xét nghiệm mô bệnh học, sinh thiết tế bào. Đặc biệt, kĩ thuật khối tế bào đã được khoa thực hiện từ năm 2023 với trên 300 ca.

Đại diện Công ty Medmain giới thiệu về hệ thống Pidport
BSCKI. Nguyễn Thị Hồng – Trưởng khoa Giải phẫu bệnh trao đổi các nội dung liên quan đến chuyên ngành Giải phẫu bệnh

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Medmain và khoa Giải phẫu bệnh đã trao đổi các nội dung về hệ thống Pidport và chuyên ngành Giải phẫu bệnh. Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm quan thực tế tại khoa Giải phẫu bệnh. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên thảo luận và đề xuất các cơ hội hợp tác, phương án giải quyết, hỗ trợ ./.

Đoàn công tác thăm quan thực tế tại khoa Giải phẫu bệnh
Đại diện BVĐK tỉnh Thái Bình, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện tặng quà lưu niệm Đoàn công tác

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *