Tập huấn giảng viên (TOT) về chẩn đoán, xử trí phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn

Trong 2 ngày ( 09 và 10/3/2023), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lớp “Tập huấn giảng viên (TOT) về chẩn đoán, xử trí phản vệ và cấp cứu ngừng tuần hoàn” cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên thuộc các đơn vị lâm sàng.

Giảng viên của lớp tập huấn là TS. Đỗ Minh Dương – PTK Hồi sức tích cực – CĐ, BVĐK tỉnh và Ths. Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BVĐK tỉnh. Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt nội dung kiến thức về chẩn đoán và xử trí ngừng tuần hoàn cơ bản; thực hành xử trí ngừng tuần hoàn cơ bản. Đồng thời, các giảng viên cũng đưa ra một số ca lâm sàng tiêu biểu để cùng thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán, xử trí phản vệ.

Ths. Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BVĐK tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn
TS. Đỗ Minh Dương – PTK Hồi sức tích cực – CĐ, BVĐK tỉnh giảng dạy tại lớp tập huấn
Học viên được hướng dẫn kĩ năng kĩ năng thực hành

Kết thúc lớp tập huấn, học viên được cấp giấy chứng nhận tương đương với 04 tiết đào tạo liên tục.

Lớp tập huấn đã giúp cập nhật, củng cố kiến thức, chuẩn hóa kĩ năng thực hành về chẩn đoán và xử trí sốc phản vệ, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Đồng thời giúp đào tạo một đội ngũ giảng viên tại các đơn vị có khả năng truyền đạt lại những kiến thức đã học được cho các cán bộ y tế khác tại đơn vị, hạn chế tai biến, giảm tỷ lệ tử vong do phản vệ, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong điều trị và chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện./.

Toàn cảnh lớp tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: