Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hưởng ứng ngày An toàn người bệnh thế giới 17/9/2022

     Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là bệnh viện hạng I, tuyến cuối trong tỉnh. Mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận hơn 1000 đến khám ngoại trú và gần 1500 người bệnh điều trị nội trú với nhiều mặt bệnh phức tạp. Đảm bảo an toàn cho người bệnh là mục tiêu hàng đầu của bệnh viện trong những năm qua.

     Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã và đang triển khai nhiều giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn cho người bệnh. Bệnh viện tập trung, nỗ lực cải thiện hệ thống từ cơ sở hạ tầng, trang thiết bị an toàn; tuân thủ phác đồ điều trị, quy trình chuyên môn; ứng dụng công nghệ trong hoạt động bệnh viện; quản lý và sử dụng thuốc an toàn, chất lượng; đảm bảo an toàn trong phẫu thuật thủ thuât,…

     Thực hiện công văn số 4772/BYT-KCB ngày 05 tháng 9 năm 2022 của Thứ trưởng Bộ Y tế về việc Hưởng ứng Ngày An toàn người bệnh Thế giới 17/9/2022 với chủ đề “An toàn trong sử dụng thuốc”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực như:

  • Truyền thông Ngày An toàn người bệnh năm 2022 về sử dụng thuốc an toàn với khẩu hiệu: “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI”.
  • Đăng tải các bài viết về Ngày An toàn người bệnh Thế giới 17/9/2022 và các hoạt động của Bệnh viện trên trang Web; các màn hình quảng bá của Bệnh viện và trang mạng xã hội.
  • Nhân viên Bệnh viện tham gia thực hiện Khảo sát của Bộ Y tế về chủ đề “SỬ DỤNG THUỐC AN TOÀN, KHÔNG GÂY HẠI” theo hình thức khảo sát trực tuyến bằng cách truy cập đường dẫn sau: http://bit.ly/antoanthuocbyt hoặc truy cập bằng cách quét mã QR
  • Phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức tập huấn về Quản lý chất lượng bệnh viện; An toàn người bệnh đặc biệt các bài giảng về An toàn trong sử dụng thuốc.
Tập huấn “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại”
Tập huấn “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại”
Tập huấn “Sử dụng thuốc an toàn, không gây hại”

    Với chính sách chất lượng “An toàn – Thân thiện – Hiện đại”, cam kết “cung cấp dịch vụ y tế với mực độ an toàn cao nhất, phòng ngừa nguy cơ rủi ra cho người bệnh và nhân viên y tế”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình luôn luôn quan tâm, chú trọng đến công tác cải tiến để tăng cường chất lượng an toàn người bệnh đặc biệt là công tác an toàn trong sử dụng thuốc. Những kết quả trong việc đảm bảo An toàn người bệnh đã góp phần quan trọng để Bệnh viện ngày càng phát triển, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

PHÒNG CTXH