Lễ mít tinh kỉ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023)

Ngày 23/02/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2023) và trao danh hiệu thi đua cho các đơn vị, cá nhân. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính  – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi lễ.

Tham dự lễ mít tinh có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên; các đồng chí trưởng/phó, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng và tổ trưởng công đoàn các khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện.

TTND.TS. BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đọc thư Bác
Các đại biểu tham dự hội nghị lắng nghe thư Bác

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành tế năm 1955. TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn kỉ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn kỉ niệm ngày 27/2

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, các cô các chú cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…”.  68 năm qua, lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc. Các cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác và theo bước cha anh viết tiếp những trang sử đầy tự hào của ngành y tế tỉnh nhà. Đặc biệt trong năm 2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao, phong cách, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tạo được niềm tin, sự hài lòng từ người bệnh; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng triển khai nhiều kĩ thuật mới, kĩ thuật chuyên sâu trong công tác theo dõi, điều trị và chăm sóc cho người bệnh, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin một cách hiệu quả…. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục thực hiện mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra trong năm 2023, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm còn tồn tại; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục đội ngũ thầy thuốc vững vàng về chuyên môn, sáng về y đức.

Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Sở Y tế và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong năm 2022, công bố giải các hội thi văn hóa văn nghệ – thể dục thể thao, đồng thời phát động thi đua năm 2023 và ký cam kết thi đua giữa các khoa, phòng, trung tâm.

Bs. Lê Thị Hương – Phụ trách phòng Tổ chức hành chính đọc quyết định khen thưởng
Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể đạt thành tích trong năm 2022
Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2022
Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Giấy khen của Sở Y tế cho các cá nhân đạt thành tích trong năm 2022
Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân
Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở cho các cá nhân
Cán bộ viên chức Bệnh viện ký cam kết thi đua năm 2023

Lễ mít tinh được diễn ra trong không trang nghiêm thân mật là dịp để các cán bộ viên chức cùng nhau ôn lại lịch sử gần 120 năm xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện, cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhìn lại những chặng đường đã đi qua để thêm trân trọng hơn công việc của người thầy thuốc, dù vất vả, dù gian lao nhưng cũng rất cao quý và đáng tự hào.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: