Công bố quyết định thành lập tổ Hợp tác quốc tế trực thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Với mục tiêu hình thành hoạt động hợp tác quốc tế; phát triển hoạt động hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực theo chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện cũng như điều phối, quản lý thống nhất hoạt động đối ngoại tại BVĐK tỉnh Thái Bình. Sáng ngày 01/11/2023, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Tổ Hợp tác quốc tế – trực thuộc phòng Kế hoạch tổng hợp. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện mong muốn việc thành lập Tổ Hợp tác quốc tế sẽ là tiền đề giúp Bệnh viện có thể hội nhập sâu rộng hơn nữa, tăng cường hợp tác trong khu vực và trên thế giới. Hướng tới đưa BVĐK tỉnh Thái Bình phát triển thành cơ sở KCB, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kĩ thuật hàng đầu trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng, là nơi nhân viên y tế được cống hiến và thể hiện bản thân, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế và đưa hoạt động này lên một tầm cao mới tương xứng với vị thế và tiềm năng của Bệnh viện.

 

BSCKI. Lê Thị Hương – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố quyết định thành lập Tổ Hợp tác quốc tế.
TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trao quyết định thành lập Tổ Hợp tác quốc tế.

Thời gian qua, Bệnh viện là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Cao đẳng Y  Thái Bình, trong đó bao gồm nhiều khóa sinh viên chính quy đến từ các nước: Campuchia, Lào, Mozembique và một số khóa sinh viên trao đổi ngắn hạn đến từ những quốc gia khác. Nhiều lượt cán bộ tham gia hội thảo, tập huấn trực tuyến và trực tiếp tại nhiều nước trên thế giới. Trong năm 2022, BVĐK tỉnh Thái Bình đã tiếp đón đoàn đại biểu của Bệnh viện Myong-ji Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Thái Bình; đồng thời vào tháng 03/2023, BVĐK tỉnh Thái Bình cũng đã có buổi thăm quan và làm việc tại Bệnh viện Myong-ji Hàn Quốc và đạt được các kí kết về các nội dung hai bên sẽ hợp tác trong thời gian tới.

Ban lãnh đạo Bệnh viện chúc mừng Tổ hợp tác quốc tế được thành lập.

Việc thành lập Tổ Hợp tác quốc tế là một trong số những nhiệm vụ trọng tâm và cần thiết được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, hợp tác quốc tế trong ngành y tế nói chung và BVĐK tỉnh Thái Bình nói riêng là điều tất yếu khi sự phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật cùng nhiều thành tựu y học cần chúng ta phải mau chóng hội nhập và tiếp thu những nguồn kiến thức đó, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn dân.

 

Giám đốc Bệnh viện trao quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Vũ Công Định và đồng chí Phạm Nam Thái.

Cũng trong buổi lễ, BSNT. Vũ Công Định – hiện đang là Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (kiêm Tổ trưởng Tổ Hợp tác quốc tế) và đồng chí Phạm Nam Thái – Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin làm Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến.

Toàn cảnh buổi lễ.

Sự ra đời của Tổ hợp tác quốc tế – BVĐK tỉnh Thái Bình đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu của Bệnh viện; phù hợp với định hướng chiến lược của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế là đa dạng hoá, đa phương hoá các quan hệ quốc tế. Tổ Hợp tác quốc tế sẽ đóng vai trò điều phối, quản lý thống nhất hoạt động hợp tác quốc tế nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của Bệnh viện trong hoạt động hợp tác quốc tế, góp phần xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình ngày càng phát triển.

Bài viết cùng chủ đề: