Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2022 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023

Chiều ngày 16/11/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023. TTND. TS. BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các khoa/phòng Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho 12 bệnh viện tuyến huyện, thành phố; Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản, một số bệnh viện tư nhân.

TTND. TS. BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, TTND. TS. BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh trong những năm qua, đại dịch Covid – 19 và tình trạng thiếu hóa chất, vật tư y tế đã tác động mạnh đến ngành y tế, tuy nhiên cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã đoàn kết, quyết tâm hoàn thành suất xắc các nhiệm vụ được giao, trong đó có công tác chỉ đạo tuyến. Hội nghị được tổ chức là dịp để bệnh viện nhìn lại hoạt động chỉ đạo tuyến trong một năm vừa qua đồng thời cũng là cơ hội để đại diện các bệnh viện gặp mặt, thảo luận cùng nhau tìm ra giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến hỗ trợ chuyên môn trong năm 2023, góp phần giảm tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến.

Tại hội nghị, ThS. Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

ThS. Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác chỉ đạo tuyến năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Trong năm 2022, Bệnh viện đã tổ chức đào tạo, tập huấn về phòng chống dịch Covid – 19 cho 811 lượt cán bộ y tế; đào tạo tập huấn khác cho 560 lượt cán bộ y tế; đào tạo thực hành cán bộ tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tập huấn, tư vấn khám chữa bệnh từ xa với 2300 số lượt cán bộ tuyến tham dự. Duy trì hoạt động chi viện hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho tuyến dưới bằng nhiều hình thức đa dạng….

Kế hoạch năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục duy trì hoạt động chi viện hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật cho tuyến dưới bằng nhiều hình thức đa dạng; nâng cao chất lượng công tác KCB của các Bệnh viện Đa khoa tuyến trước thông qua hoạt động hội chẩn, tư vấn, hỗ trợ, chi viện chuyên môn, phản hồi chuyển tuyến; thiết lập mạng lưới cán bộ làm công tác chỉ đạo tuyến của các cơ sở y tế trong tỉnh để trao đổi thông tin trong chuyển tuyến, đào tạo, tập huấn, hội thảo….

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã nghe bài “Giới thiệu hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm tim mạch” và “Giới thiệu hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm Ung bướu”.

ThS. Đỗ Tất Thành – Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch trình bày bài “Giới thiệu hoạt động và định hướng phát triển của Trung tâm tim mạch”

Hội nghị được tổ chức là dịp để các cán bộ nhìn nhận, đánh giá khách quan những thuận lợi, khó khăn, hiệu quả triển khai công tác Chỉ đạo tuyến trong năm 2022 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, hướng tới mục tiêu hoàn thành tốt những phương hướng đề ra trong năm 2023, thu hẹp dần khoảng cách về trình độ giữa bệnh viện tuyến trước và tuyến sau; nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh của các bệnh viện từ đó hạn chế tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến.

Toàn cảnh hội nghị

Bài viết cùng chủ đề: