Bế giảng khóa đào tạo phương pháp dạy học – lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành sức khỏe

Ngày 22/9, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức lễ Bế giảng khóa đào tạo phương pháp dạy học – lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành sức khỏe. Khóa học do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức trong khuôn khổ đề án 1816, diễn ra từ 18/9 – 22/9 với sự tham gia của 40 học viên đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

BSCKI. Vũ Công Định – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BVĐK tỉnh phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo

Phát biểu tại lễ bế giảng, BSCKI. Vũ Công Định – Phó trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BVĐK tỉnh cho biết để thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo thì chất lượng giảng viên cần được quan tâm hàng đầu. Khóa tập huấn được tổ chức đã góp phần bồi dưỡng cho các giảng viên những kinh nghiệm thực tế, chuyên sâu; góp phần nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy lâm sàng, hoàn thiện các kỹ năng cho đội ngũ giảng viên trong bối cảnh mới.

Khóa đào tạo đã diễn ra tốt đẹp và thành công. Sau khóa đào tạo, các học viên đạt tiêu chuẩn sẽ được Bệnh viện Bạch Mai cấp giấy chứng nhận đào tạo.

Thực hành lâm sàng là hợp phần thiết yếu trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chỉ có dạy – học lâm sàng hiệu quả mới giúp được người học đạt được những năng lực thực hành và thái độ – là những nhóm năng lực đặc biệt quan trọng, quyết định khả năng hành nghề của cán bộ y tế. Nắm bắt được vai trò quan trọng của “người giảng dạy” trong thực hành lâm sàng, trong thời gian qua, Ban lãnh đạo BVĐK tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy lâm sàng theo hướng “chuẩn hóa”, hội nhập quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh./.

Các giảng viên và học viên tham gia khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: