Tập huấn an toàn vệ sinh lao động – bệnh nghề nghiệp năm 2022

     Nhằm nâng cao năng lực, nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ viên chức trong toàn viện với việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) – Bệnh nghề nghiệp, chiều ngày 16/9/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi tập huấn “An toàn vệ sinh lao động – Bệnh nghề nghiệp”. Ths.Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện đã đến dự và chủ trì khai mạc.

     Khách mời tham dự buổi tập huấn huấn gồm có: Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các trưởng/phó khoa, phòng, trung tâm. Với học viên là các thành viên trong Hội đồng ATVSLĐ, mạng lưới ATVSLĐ bệnh viện; cán bộ, viên chức, người lao động được phân công theo các khoa/phòng dự tập huấn.

Ths.Bs Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

     Phát biểu tại khai mạc, Ths.Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh công tác ATVSLĐ phải được các khoa, phòng, toàn thể cán bộ viên chức người lao động trong bệnh viện thực hiện đầy đủ, nghiêm chỉnh trong suốt quá trình làm việc, công tác. Đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, phòng ngừa hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong bệnh viện.

Th.S Phạm Xuân Thành – Cục quản lý môi trường – Bộ Y tế giảng dạy lớp tập huấn

     Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các nội dung hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATVSLĐ; kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa; văn hóa an toàn trong cơ sở lao động; hướng dẫn lập kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động do Th.S. Phạm Xuân Thành – Cục quản lý môi trường – Bộ Y tế giảng dạy.

      Khóa tập huấn được tổ chức đã giúp cung cấp và cập nhật thêm kiến thức về công tác An toàn vệ sinh lao động – Bệnh nghề nghiệp cho cán bộ viên chức, người lao động trong bệnh viện; qua đó góp phần nâng cao ý thức của cán bộ y tế trong vấn đề này.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: