Lễ đón nhận chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189 : 2012

     Chiều ngày 15/03/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lễ đón nhận chứng hệ thống quản lý chất lượng ISO 15189 : 2012 dành cho khoa Hóa Sinh, với sự kiện này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chính thức trở thành đơn vị đầu tiên trong tỉnh Thái Bình đạt chứng chỉ ISO 15189.

     Phát biểu nhân sự kiện này, Thầy thuốc nhân dân. BSCKII. Phạm Văn Dịu nhấn mạnh một trong những cơ sở quan trọng để khẳng định thương hiệu uy tín của bệnh viện, hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán, điều trị chính là hệ thống xét nghiệm. Đồng chí đặc biệt hoan nghênh ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cũng như các y bác sĩ, cán bộ khoa Hóa sinh đã cố gắng hoàn thành các chỉ tiêu chất lượng trong điều kiện bệnh viện còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các bệnh viện, cơ sở y tế khác trong tỉnh học tập theo tấm gương Bệnh viện đa khoa tỉnh, đưa ngành Y tế tỉnh ngày một phát triển.

Thầy thuốc nhân dân. BSCKII Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ đón nhận

      Tiêu chuẩn ISO 15189:2012 xây dựng dựa trên 2 tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 và ISO 9001, được biên soạn bởi các chuyên gia thuộc Tổ chức ISO có trụ sở tại Geneve Thụy Sĩ. Hiện đang lưu hành phiên bản 2012. Tiêu chuẩn ISO 15189:2012 quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các dịch vụ của phòng xét nghiệm, bao gồm: Chỉ định xét nghiệm; chuẩn bị bệnh nhân; nhận biết bệnh nhân, lấy mẫu, vận chuyển, bảo quản, xử lý và xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm; diễn giải, báo cáo kết quả xét nghiệm; tư vấn tiếp theo; an toàn phòng xét nghiệm.

Đại diện văn phòng công nhân AOSC trao chứng chỉ ISO 15189 : 2012 cho đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện

     Để đạt được chứng nhận, phòng thí nghiệm y tế đạt chuẩn mực ISO 15189:2012, Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã trải qua quá trình gần 2 năm cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng được các yêu cầu về năng lực kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống quản lý.

Theo BSCKII. Hà Quốc Phòng – Giám đốc Bệnh viện: việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189 sẽ giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, là cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân, chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm, mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm có chất lượng cao.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: