Khai giảng lớp Tập huấn nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện

Nhằm nâng cao năng lực cán bộ trong thực thi pháp luật và quản lý Bệnh viện, từ ngày 29/9, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện.

Phát biểu khai giảng khóa học, TTND.TS. BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh vai trò của việc trang bị, cập nhật kiến thức và các kỹ năng cơ bản về lãnh đạo, quản lý, chỉ đạo, điều hành để góp phần nâng cao năng lực, chất lượng của đội ngũ cán bộ y tế trong Bệnh viện. Đồng chí cũng hy vọng các học viên tham gia sẽ hoàn thành tốt khoá học với những kết quả cao nhất, tiếp thu tối đa kiến thức được truyền đạt để có thể áp dụng sáng tạo trong công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – PGĐ Bệnh viện phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức về:

  • “Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh” do TS. Dương Huy Lương, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chỉ đạo tuyến, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế giảng dạy
  • “Quản lý tài chính và đấu thầu trong y tế” do TS. Nguyễn Thị Ngọc Bảo, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Mua sắm đấu thầu thuốc tập trung quốc gia giảng dạy
  • “Quản lý nhân lực bệnh viện” do PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế giảng dạy
  • “Quản lý về Bảo hiểm Y tế” do TS. Phan Văn Toàn – Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế
TS. Dương Huy Lương, Trưởng phòng Quản lý chất lượng và chỉ đạo tuyến, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế giảng dạy nội dung về “Quản lý chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh”

Khóa tập huấn được tổ chức đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức về công tác quản lý bệnh viện cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý các khoa/phòng/trung tâm. Qua đó nâng cao năng lực thực tiễn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quản lý, điều hành của khoa, phòng, trung tâm và Bệnh viện; góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện ngày một vững mạnh, chuyên nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: