Hội nghị Sơ kết công tác Bệnh viện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023

Chiều ngày 31/10/2023, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Bệnh viện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị, về phía Sở Y tế có: đ/c Hà Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, đ/c Đào Văn Truyền – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Thái Bình; đại diện các phòng ban của Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có: các đồng chí trong Đảng ủy; Ban lãnh đạo Bệnh viện; BCH công đoàn; BCH Đoàn thanh niên; Trưởng, phó, tổ trưởng công đoàn các khoa/phòng/Trung tâm; Điều dưỡng trưởng/Kỹ thuật viên trưởng các khoa/Trung tâm.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị
BSCKI. Lê Thị Hương – Trưởng phòng Tổ chức hành chính thông qua chương trình Hội nghị

Tại Hội nghị, BSCKII. Nguyễn Văn Thăng – TP. Kế hoạch tổng hợp đã báo cáo tổng kết công tác Bệnh viện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023:

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, Bệnh viện khám 229.801 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 60.400 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho 61.891 lượt người bệnh, thực hiện 11.307 lượt phẫu thuật trong đó phẫu thuật loại đặc biệt là 1.185 lượt; số ngày điều trị trung bình của người bệnh nội trú là 6,3 ngày. Bệnh viện tiếp tục duy trì các kỹ thuật mũi nhọn, số kỹ thuật thực hiện được theo phân tuyến tại Bệnh viện đạt 62,7% kỹ thuật theo phân tuyến. Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 98,0%; người bệnh ngoại trú đạt 95,9%.

BSCKII. Nguyễn Văn Thăng – TP. Kế hoạch tổng hợp báo cáo tổng kết công tác Bệnh viện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2023

Một số nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2023:

 • Tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức các khoa phòng. Hoàn thiện đề án vị trí việc làm, kiện toàn chức danh quản lý một số khoa, phòng.
 • Tổ chức thực hiện Đề án hoạt động hai Trung tâm Tim mạch và Trung tâm Ung bướu.
 • Tổ chức thực hiện kế hoạch công tác quý IV, hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn, chỉ tiêu tài chính.
 • Thực hiện tốt kế hoạch phát triển kỹ thuật mới.
 • Triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.
 • Đẩy mạnh đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.
 • Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động bệnh viện.
 • Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các khoa/phòng/trung tâm, Hội đồng chuyên môn; Thực hiện các quy chế chuyên môn.
 • Đảm bảo công tác hậu cần phục vụ hoạt động Bệnh viện.
 • Quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo an toàn, tiếp nhận hiệu quả sự hỗ trợ từ tuyến trên.
 • Tăng cường công tác xã hội hóa, đảm bảo nguồn thu và nâng cao đời sống cán bộ.
 • Tiếp tục hoàn thiện công trình cải tạo tầng 2 nhà để xe bệnh nhân thành khu hành chính – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Cải tạo nhà A để mở rộng khoa Thận nhân tạo và Khoa Khám bệnh.
 • Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Duy trì bệnh viện an toàn.
 • Tiếp tục Quản lý kinh tế y tế đảm bảo thu đúng, thu đủ, công khai, minh bạch, nghiêm túc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
 • Triển khai các nội dung theo Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập Bệnh viện.
 • Thực hiện tốt kế hoạch cải tiến chất lượng bệnh viện.

Hội nghị đã lần lượt nghe các bài tham luận: Báo cáo công tác tài chính 9 tháng đầu năm 2023 do Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – Trưởng phòng Tài chính kế toán trình bày; Kết quả hoạt động của Trung tâm Tim mạch do TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – PGĐ Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch trình bày và Kết quả hoạt động của Trung tâm Ung bướu do BSCKII. Nguyễn Phúc Kiên – Giám đốc Trung tâm Ung bướu trình bày.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – Trưởng phòng TCKT báo cáo công tác tài chính 9 tháng đầu năm 2023
TS.Bs. Nguyễn Thị Thanh Trung – PGĐ Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch báo cáo Kết quả hoạt động của Trung tâm Tim mạch
BSCKII. Nguyễn Phúc Kiên – Giám đốc Trung tâm Ung bướu báo cáo Kết quả hoạt động của Trung tâm Ung bướu

Phát biểu tại Hội nghị, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: thông qua báo cáo hoạt động Bệnh viện và các bài tham luận, có thể nhận thấy trong 9 tháng vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó nổi bật là sự thay đổi về nhận thức trong công tác quản lý kinh tế – y tế và hoạt động chuyên môn của mỗi cán bộ viên chức – người lao động; những cải thiện trong môi trường làm việc về cơ sở vật chất – trang thiết bị, những chính sách khuyến khích, tạo cơ hội học tập, thăng tiến…. và sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động quản lý chất lượng trong tất cả các lĩnh vực. Những thành tựu này chính là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, tất cả các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện. Đồng chí Giám đốc cũng hy vọng rằng, các cán bộ viên chức – người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục bước qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành mọi nhiệm vụ, mục tiêu đã đặt ra trong năm 2023.

Bs. Lương Thị Mai Anh – Trưởng phòng Quản lý chất lượng phát biểu ý kiến về hoạt động quản lý chất lượng tại Bệnh viện trong Hội nghị
Bs. Đỗ Mạnh Toàn – Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Chia sẻ với những khó khăn của Bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đ/c Hà Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các phòng ban của Sở Y tế hết sức trách nhiệm, cùng Bệnh viện tháo gỡ những vướng mắc để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đồng thời nhấn mạnh, trong quý IV năm 2023, Bệnh viện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của Bệnh viện; Rà soát, định hướng phát triển các kĩ thuật cao trong giai đoạn tiếp theo, tham mưu cho Sở Y tế để xây dựng đề án trình UBND tỉnh phê duyệt; Báo cáo lộ trình của Bệnh viện về thành lập Bệnh viện Tim mạch và Bệnh viện Ung bướu trên cơ sở 2 Trung tâm; Thực hiện các công tác chuẩn bị cho kiểm tra cuối năm của Bệnh viện; Triển khai Nghị định số 75/2023/NĐ-CP về quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật Bảo hiểm Y tế đến cán bộ viên chức… Đối với lễ kỉ niệm 120 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện, đây là một sự kiện chính trị quan trọng không chỉ của Bệnh viện mà còn của cả tỉnh, đồng chí PGĐ Sở đề nghị toàn thể cán bộ viên chức Bệnh viện cùng chung tay tổ chức một lễ kỉ niệm chu đáo, đúng tầm, đúng quy mô.

Đ/c Hà Trung Kiên – Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình phát biểu tại Hội nghị

Sơ kết Bệnh viện là hoạt động thường niên và cũng là dịp để các khoa/phòng/trung tâm một lần nữa nhìn lại những kết quả đã đạt được, thẳng thắn nhìn nhận các vấn đề tồn tại để từ đó đưa ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh 1)
Toàn cảnh hội nghị (Ảnh 2)

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: