Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2022

Trong hai ngày 16,17/03/2023, đoàn kiểm tra của Sở Y tế do Đ/c Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tiếp đoàn có TTND.TS.BS. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm cùng các cán bộ phục vụ công tác kiểm tra.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra thông tin, số liệu hoạt động của Bệnh viện; kiểm tra, đánh giá về công tác phòng, chống dịch Covid – 19; công tác cấp cứu, hồi sức tích cực người bệnh Covid – 19 và người bệnh khác; việc áp dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và việc phản hồi một số văn bản phục vụ công tác quản lý nhà nước; khảo sát sự hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc kết quả đạt được của bệnh viện như sau:

  • Về kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, bệnh viện đạt 3,97/5 điểm.
  • Kết quả khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế: Tỷ lệ hài lòng người bệnh Nội trú đạt 100% hài lòng; Tỷ lệ hài lòng người bệnh Ngoại trú đạt 96,56% hài lòng; Tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế đạt 99,68% hài lòng
  • Công tác an toàn phòng chống dịch Covid – 19 đạt 9,26/10 điểm
Đ/c Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, Đ/c Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đánh giá cao về công tác lãnh đạo chỉ đạo của ban giám đốc bệnh viện, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng điểm chất lượng bệnh viện, tỷ lệ hài lòng của cả người bệnh và nhân viên y tế đều đạt rất cao. Đặc biệt trong công tác phát triển các kĩ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, Bệnh viện đã quan tâm, đầu tư, gửi các kíp cán bộ đi học tập, chuyển giao kĩ thuật, nhiều đơn vị có đội ngũ nhân viên y tế giỏi, trình độ chuyên môn cao như Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Tim mạch, Khoa Hồi sức tích cực – CĐ, Khoa Cấp cứu. Đồng chí hoan nghênh những bước tiến mới của bệnh viện trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và một số chuyên ngành mới được mở rộng.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác phát triển chuyên môn, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế, hợp tác với các bệnh viện trong và ngoài nước để thúc đẩy Bệnh viện phát triển hơn nữa…Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản trị Bệnh viện, tạo cơ hội để người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế một cách thuận lợi, nhanh chóng, công khai, minh bạch. Tuyển dụng, sắp xếp, bố trí đào tạo lại, đào tạo mới để đảm bảo số lượng cán bộ phù hợp với cơ cấu, trình độ chuyên môn, đáp ứng hoạt động của Bệnh viện. Đồng thời Bệnh viện cần chủ động xây dựng các kế hoạch hàng năm, kế hoạch trung hạn để chuẩn bị các điều kiện phù hợp, đầu tư phát triển Bệnh viện; sớm thành lập 2 bệnh viện chuyên khoa từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bệnh viện Tim mạch và Bệnh viện Ung bướu…. Góp phần đưa y tế trở thành hoạt động kinh tế – y tế mũi nhọn, thu hút không chỉ nhân dân trong tỉnh mà cả các tỉnh lân cận đến khám và điều trị. Đ/c động viên cán bộ bệnh viện cần có trách nhiệm, tâm huyết, xây dựng môi trường làm việc tốt để cống hiến vì mục tiêu phát triển bệnh viện và vì một tương lai đầy hứa hẹn đang ở phía trước.

TTND. TS. BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội nghị

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn các ý kiến đóng góp của đồng chí Giám đốc Sở và đoàn kiểm tra đồng thời khẳng định Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những điểm chưa đạt, đoàn kết, chung tay xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai./.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: