Công tác xã hội – Nối những nhịp cầu yêu thương

Đánh giá cao vị trí, vai trò của Công tác xã hội trong Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được thành lập từ ngày 11/08/2016 theo quyết định số 880/QĐ – SYT của Giám đốc Sở Y tế. Sau hơn 6 năm đi vào hoạt động, Phòng Công tác xã hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng đến sự hài lòng của người bệnh; không ngừng đổi mới, sáng tạo, đề xuất nhiều cải tiến nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác xã hội, khẳng định được vị thế, vai trò của hoạt động công tác xã hội trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện.

Để đạt được những thành công đó, Phòng Công tác xã hội – Bênh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng/trung tâm, đặc biệt là các quý nhà hảo tâm, slalon tóc, công ty tổ chức sự kiên đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để phòng Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm này Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Phòng Công tác xã hội đã tổ nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa:

1. Sinh hoạt CLB xạ trị

Chiều ngày 17/3, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Trung tâm Ung Bướu – BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh ung thư với chủ đề “ Phương pháp phẫu thuật trong điều trị ung thư” và “Chế độ chăm sóc người bệnh ung thư sau phẫu thuật”.

2. Trạm cắt yêu thương

Với mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, chiều ngày 20/3, Phòng Công tác xã hội kết hợp với các tay kéo đến từ Câu lạc bộ tóc Thái Bình, Công ty tổ chức sự kiện Minh Châu, ca sỹ nhí Phương Linh tổ chức Chương trình Trạm cắt tóc yêu thương – Chương trình giao lưu văn nghệ và cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

3. Sinh hoạt mạng lưới công tác xã hội Bệnh viện

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày Công tác xã hội; chiều ngày 21/3, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Sinh hoạt mạng lưới công tác xã hội năm 2023. Tham dự buổi sinh hoạt có các cán bộ là thành viên trong mạng lưới công tác xã hội của Bệnh viện và nhân viên phòng Công tác xã hội.

Buổi sinh hoạt được tổ chức là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ các cán bộ bệnh viện đang hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội đồng thời nhìn nhận, đánh giá những điểm mạnh, điểm hạn chế trong hoạt động công tác xã hội Bệnh viện thời gian vừa qua, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới công tác xã hội tại Bệnh viện.

4. Hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện.

Bên cạnh đó, Phòng Công tác xã hội cũng tổ chức các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân điểu trị tại Bệnh viện như nồi cháo yêu thương, suất ăn miễn phí cho bệnh nhân thận nhân tạo, trao quà có bệnh nhân khó hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian tới, Phòng Công tác xã hội rất mong có thể đón nhận nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm và sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân, chung tay cùng chúng tôi hỗ trợ những người bệnh còn nhiều khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Mọi thông tin đăng kí hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ tới:

Phòng Công tác xã hội – Tầng 1 nhà H – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Điện thoại: 02273.831.102

Hotline: 0983.418.007 (Đ/c Mạnh – Tổ vận động tài trợ)

Hoặc inbox trực tiếp trên fanpage: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: