Tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 “Khơi dậy niềm tin, thổi bùng nhiệt huyết”

Hội đồng điều dưỡng Thế giới (ICN) đã chọn ngày 12/5 hằng năm là ngày Quốc tế Điều dưỡng để tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kĩ thuật y trong công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Ngày Quốc tế Điều dưỡng – Khởi nguồn

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Bà Florence Nightingale – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng

Để ghi nhận và tôn vinh giá trị nghề nghiệp cũng như những đóng góp quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc sức khỏe, Hội đồng Điều dưỡng Thế giới (ICN) đã đưa ra thông điệp cụ thể cho mỗi năm để các quốc gia cùng hưởng ứng và tổ chức Lễ kỷ niệm. Năm 2024, ICN đưa ra thông điệp nhân ngày Quốc tế Điều dưỡng là: “Điều dưỡng của chúng ta. Tương lai của chúng ta. Hiệu quả của chúng ta”. Thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác điều dưỡng là một trong các trụ cột của hệ thống chăm sóc sức khỏe; việc đầu tư vào công tác điều dưỡng như một biện pháp chiến lược để mang lại lợi ích kinh tế và xã hội; đồng thời đề cao giá trị của nghề điều dưỡng trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh, nhằm mục đích xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe bền vững, nhất là sau đại dịch COVID – 19 và những thách thức toàn cầu về thiếu điều dưỡng, di cư điều dưỡng giữa các khu vực công/tư và giữa các nước, cùng với các thách thức về xung đột, khủng hoảng khí hậu…

Để hưởng ứng thông điệp trên của ICN và cũng là để ghi nhận, động viên điều dưỡng, kêu gọi sự quan tâm, đầu tư phát triển công tác điều dưỡng bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nói riêng và nghề điều dưỡng Việt Nam nói chung từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, tiến tới hội nhập điều dưỡng khu vực và quốc tế, Đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình dưới sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Lãnh đạo ngành, lãnh đạo bệnh viện đã không ngừng nỗ lực phần đấu nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ, thay đổi phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 “Khơi dậy niềm tin, bùng nổ nhiệt huyết”

Trong các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày 09/5/2024, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Tọa đàm chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5 với chủ đề “Khơi dậy niềm tin, thổi bùng nhiệt huyết”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có: CN. Hoàng Thị Hường – Phụ trách điều hành công ty Tư vấn hỗ trợ dịch vụ y tế Omotenashi – CTV hỗ trợ biên phiên dịch y tế, hỗ trợ giảng dạy đào tạo điều dưỡng Công ty hỗ trợ y tế quốc tế IMS. Về phía BVĐK tỉnh Thái Bình có: TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Ths.Bs. Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Bệnh viện; TS.Bs. Nguyễn Thị Thanh Trung – PGĐ Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch; đại diện lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm và các điều dưỡng viên, kỹ thuật viên tiêu biểu đại diện cho hơn 700 điều dưỡng, kĩ thuật viên trong toàn Bệnh viện.

TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị
Ths. Ngô Thị Lan Anh – Trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại Hội nghị

Phát buổi chúc mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện khẳng định vai trò và ý nghĩa của công tác điều dưỡng trong hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, tôn vinh những cố gắng, cống hiến và cả những hy sinh của lực lượng điều dưỡng. Tại Việt Nam, công tác điều dưỡng ngày càng được đánh giá cao, là trụ cột của hệ thống y tế. Chính vì vậy, mỗi điều dưỡng, kĩ thuật viên có quyền tự hào và tin tưởng về công việc mà mình đang làm. Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh, BVĐK tỉnh Thái Bình là Bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh, cũng là cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình… Vì vậy, đội ngũ điều dưỡng, kĩ thuật viên BVĐK tỉnh Thái Bình bên cạnh công tác chăm sóc người bệnh, cần tiếp tục không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên môn, chuyển giao kĩ thuật cho các bệnh viện trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

CN. Hoàng Thị Hường – Phụ trách điều hành công ty Tư vấn hỗ trợ dịch vụ y tế Omotenashi – CTV hỗ trợ biên phiên dịch y tế, hỗ trợ giảng dạy đào tạo điều dưỡng Công ty hỗ trợ y tế quốc tế IMS chia sẻ tại tọa đàm

Tại tọa đàm, CN. Hoàng Thị Hường – Phụ trách điều hành công ty Tư vấn hỗ trợ dịch vụ y tế Omotenashi – CTV hỗ trợ biên phiên dịch y tế, hỗ trợ giảng dạy đào tạo điều dưỡng Công ty hỗ trợ y tế quốc tế IMS đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế chăm sóc người bệnh dựa vào các bằng chứng tại các bệnh viện Nhật Bản và Sự khác nhau giữa chăm sóc của điều dưỡng Việt Nam và Nhật Bản. Sau tọa đàm, các đại biểu tham dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong quá trình chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Các đại biểu tham dự thảo luận tại Tọa đàm (ảnh 1)
Các đại biểu tham dự thảo luận tại Tọa đàm (ảnh 2)
Các đại biểu tham dự thảo luận tại Tọa đàm

Tọa đàm được tổ chức là cơ hội để các điều dưỡng, kỹ thuật viên tại Bệnh viện cập nhật thêm nhiều kiến thức mới từ các hoạt động điều dưỡng tại các bệnh viện Nhật Bản; từ đó giúp thay đổi tư duy, nhận thức về nghề điều dưỡng; hướng tới hội nhập quốc tế. Tiếp nối truyền thống tự hào của điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, tình yêu thương người bệnh như với người thân trong gia đình.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5, xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Xin chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, bình an và thực hiện tốt sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người bệnh./.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *