Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2022

Chiều ngày 13/10/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH) – Công an tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Ths. BS. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Ths. BS. Nguyễn Đức Thái – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện là một trong những cơ sở có nguy cơ xảy cháy nổ cao, đặc biệt khi xảy ra sự cố thì bệnh nhân là những người dễ bị tổn thương nhất vì vậy công tác phòng chống cháy nó luôn là vấn đề được ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, coi trọng. Đồng chí hy vọng thông qua lớp tập huấn này, các học viên tham gia sẽ nắm bắt được kiến thức chuyên môn và thực hành, trở thành nòng cốt trong lực lượng phòng cháy chữa cháy của bệnh viện.

Thượng úy Nguyễn Minh Hải – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thái Bình giảng dạy tại lớp tập huấn
Các học viên được cung cấp tài liệu về phòng cháy chữa cháy

Tại buổi tập huấn, Thượng úy Nguyễn Minh Hải – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, nhân viên bệnh viện. Trong đó, phổ biến một số nội dung quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, an toàn phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở, quy trình tổ chức chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có cháy; phương pháp bảo quản, kiểm tra, sử dụng phương tiện phòng cháy chữa cháy….

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các nhân viên y tế bệnh viện đã được tham gia diễn tập cứu hộ cứu nạn và phòng cháy chữa cháy tại bệnh viện. Cụ thể, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã được thực hành kỹ năng cứu người bị nạn trong đám cháy, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy;  cách sử dụng bình cứu hỏa, sử dụng máy bơm, vòi, lăng chữa cháy và một số cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Các học viên được hướng dẫn thực hành

Qua buổi tập huấn, cán bộ, nhân viên bệnh viện đã được nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm đối với công tác phòng cháy chữa cháy. Từ đó giúp mọi người luôn chủ động ứng phó khi sự cố cháy, nổ xảy ra tại nơi công tác cũng như trong gia đình.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: