Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024)

Sáng ngày 23/02/2024, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2024). TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính  – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì buổi lễ. Tham dự lễ kỷ niệm, có các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên; các đồng chí trưởng/phó, điều dưỡng trưởng, kỹ thuật viên trưởng và tổ trưởng công đoàn các khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo Bệnh viện, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955. TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TTND.TS.BSCKII Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đọc thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ Y tế đầu năm 1955
TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện đọc diễn Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/02/1955, Bác căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, các cô các chú cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu…”.  69 năm qua, lời dạy của Bác đã trở thành phương châm hành động của các thế hệ thầy thuốc. Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác và theo bước cha anh viết tiếp những trang sử đầy tự hào của ngành y tế tỉnh nhà.

Trải qua hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển, từ một nhà thương nhỏ lẻ với vài chục giường bệnh đến nay Bệnh viện đã có cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại, quy mô 1200 giường bệnh kế hoạch, 44 khoa phòng và 2 trung tâm, cùng đội ngũ gần 1200 cán bộ viên chức, thực hiện khám cho gần 300.000 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho gần 80.000 bệnh nhân, phẫu thuật 14.000 ca. Bệnh viện còn thực hiện nhiều kỹ thuật chuyên sâu như can thiệp tim mạch, phẫu thuật cột sống, sọ não, chấn thương chỉnh hình, chụp CT Scanner, MRI… Là đơn vị luôn dẫn đầu toàn tỉnh về công tác KCB, trình độ chuyên môn đạt ngang tầm nhiều bệnh viện tiên tiến trong khu vực. Cùng với sự phát triển chuyên môn kỹ thuật, CBVC bệnh viện đã đổi mới về tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, cải cách thủ tục hành chính, kết quả phản ánh bằng tỷ lệ hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện ngày một tăng, là địa chỉ tin cậy của người dân trong và ngoài tỉnh.

Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nỗ lực, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì người bệnh (Ảnh 1)
Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nỗ lực, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì người bệnh (Ảnh 2)
Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nỗ lực, nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì người bệnh (Ảnh 3)

Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện đã tổ chức Lễ ký cam kết thi đua năm 2024 và Công bố quyết định, trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Ths.Bs. Nguyễn Đức Thái – Chủ tịch Công đoàn, PGĐ Bệnh viện báo cáo tổng kết công tác thi đua năm 2023 và Thông qua cam kết thi đua năm 2024
Đại diện các khoa, phòng, trung tâm ký cam kết thi đua năm 2024 trước sự chứng kiến của Ban lãnh đạo Bệnh viện
BSCKI. Lê Thị Hương – Trưởng phòng Tổ chức hành chính công bố quyết định khen thưởng
TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện trao tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 05 tập thể có thành tích tiêu biểu
TTND.TS.BSCKII. Lại Đức Trí – Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Bệnh viện tặng bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu

Trong không khí toàn ngành y tế phấn khởi kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, lễ kỷ niệm được tổ chức là dịp để nhìn lại quá trình hình thành và phát triển đầy vẻ vang của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Cũng là một ngày để mỗi cán bộ y tế nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của nghề thầy thuốc cao quý, tiếp tục phát huy niềm tự hào và truyền thống của ngành, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của người thầy thuốc như xã hội đã tôn vinh, luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phấn đấu vượt qua những khó khăn, thử thách để đạt thêm nhiều thành tựu trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm chụp ảnh lưu niệm
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ (Ảnh 1)
Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ (Ảnh 2)
Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng đội văn nghệ

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: