Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế năm 2023

Trong hai ngày 01 và 02/02/2024, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Thái Bình do đ/c Phạm Quang Hòa – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá chất lượng và khảo sát sự hài lòng của người bệnh, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tiếp đoàn có TTND.TS.BS. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm cùng các cán bộ phục vụ công tác kiểm tra.

Đ/c Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã tiến hành kiểm tra thông tin, số liệu hoạt động của Bệnh viện trong 12 tháng; đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam phiên bản 2.0 và khảo sát hài lòng của người bệnh và nhân viên y tế.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc kết quả đạt được của bệnh viện như sau:

  • Về kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam, bệnh viện đạt 3.99/5 điểm.
  • Kết quả khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế: Tỷ lệ hài lòng người bệnh Nội trú đạt 97,85% hài lòng; Tỷ lệ hài lòng người bệnh Ngoại trú đạt 96,45% hài lòng; Tỷ lệ hài lòng của nhân viên y tế đạt 99,71% hài lòng.
Đ/c Hà Trung Kiên – PGĐ Sở Y tế phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận, đ/c Hà Trung Kiên – PGĐ Sở Y tế chúc mừng những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được đồng thời hy vọng trong năm 2024, Bệnh viện sẽ tiếp tục khắc phục, có kế hoạch cải tiến các điểm chưa đạt để duy trì, nâng cao hơn nữa chất lượng bệnh viện. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Bệnh viện cần tập trung thực hiện, đó là: Tổ chức, tham gia các lớp tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý các cấp; Phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, tham mưu ra soát lại đề án vị trí việc làm từ đó có kế hoạch tuyển dụng phù hợp, hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo các khoa/phòng/trung tâm; Căn cứ thông tư số 54/2017/TT-BYT ban hành Bộ tiêu chí ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định hồ sơ bệnh án điện tử để có kế hoạch, lộ trình triển khai bệnh án điện tử hướng tới mục tiêu bệnh viện không giấy tờ; Tổ chức các lớp tập huấn về các phương pháp nghiên cứu khoa học, triển khai tới toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế và phát triển các kĩ thuật mới, kĩ thuật chuyên sâu; Rà soát lại các nội dung liên quan đến vấn đề xã hội hóa trong y tế, đảm bảo công khai, minh bạch; Đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên y tế và môi trường khám chữa bệnh cho người bệnh và người nhà người bệnh….

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện cảm ơn các ý kiến đóng góp của đồng chí Phó Giám đốc Sở và đoàn kiểm tra đồng thời khẳng định năm 2024, với sự đồng hành, chia sẻ, thấu hiểu của lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng ban của Sở, Bệnh viện sẽ làm tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận. Nhân dịp năm mới, đồng chí Giám đốc Bệnh viện gửi đến các đồng chí lãnh đạo Sở, các đồng chí trong đoàn kiểm tra cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động tham dự hội nghị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới./.

Đoàn kiểm tra làm việc tại Bệnh viện

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: