Khai giảng khóa đào tạo phương pháp dạy học – lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành sức khỏe

Trong khuôn khổ Đề án 1816, sáng ngày 18/09, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Khai giảng khóa đào tạo phương pháp dạy học – lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong khối ngành sức khỏe cho 40 học viên là các cán bộ y tế có năng lực chuyên môn, được giao nhiệm vụ giảng dạy hoặc sẽ tham gia giảng dạy tại BVĐK tỉnh Thái Bình.

TS. BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai giảng khóa đào tạo

Phát biểu khai giảng khóa học, TS. BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời cảm ơn các giảng viên đến từ Bệnh viện Bạch Mai đã dành thời gian quý báu để trực tiếp giảng dạy cho học viên. Đồng thời nhấn mạnh tất cả các học viên tham dự lớp học cần chủ động, tích cực và hoàn thiện đầy đủ các nội dung của chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu ra của khóa học.

TS. Vũ Văn Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm TT Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, BV Bạch Mai phát biểu tại lớp tập huấn

Lớp bồi dưỡng phương pháp dạy – học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe diễn ra từ 18/09/2023 – 22/09/2023. Nội dung của lớp học sẽ bao phủ đa dạng các khía cạnh về dạy-học lâm sàng, dạy-học theo mục tiêu, dạy-học dựa trên năng lực và đảm bảo chất lượng dạy-học lâm sàng. Bên cạnh đó, các nội dung trọng tâm của chương trình bao gồm: hướng dẫn xây dựng mục tiêu học tập trong chương trình đào tạo liên tục; lượng giá, đánh giá học tập; hướng dẫn xây dựng kế hoạch bài giảng; kỹ năng giảng dạy lý thuyết, thực hành, hướng dẫn học viên thông qua hình thức đi buồng; hướng dẫn xây dựng và thẩm định chương trình và tài liệu đào tạo liên tục…

Thực hành lâm sàng là hợp phần thiết yếu trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chỉ có dạy – học lâm sàng hiệu quả mới giúp được người học đạt được những năng lực thực hành và thái độ – là những nhóm năng lực đặc biệt quan trọng, quyết định khả năng hành nghề của cán bộ y tế. Nắm bắt được vai trò quan trọng của “người giảng dạy” trong thực hành lâm sàng, trong thời gian qua, Ban lãnh đạo BVĐK tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy lâm sàng theo hướng “chuẩn hóa”, hội nhập quốc tế, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh./.

Đại diện BVĐK tỉnh, Bệnh viện Bạch Mai và học viên tham gia khóa đào tạo chụp ảnh lưu niệm
Toàn cảnh lớp khóa đào tạo

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: