Hưởng ứng ngày vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân 02/7/2024

Vệ sinh phòng bệnh là công tác quan trọng trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19 tháng 6 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-TTg về việc lấy ngày 02 tháng 7 hàng năm là Ngày Vệ sinh yêu nước.

Phong trào “Vệ sinh yêu nước” với mục đích nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời kêu gọi toàn dân tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh và cải thiện sức khỏe. Đặc biệt chú trọng vấn đề thực hiện: ăn sạch, uống sạch, ở sạch; thu gom, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường; xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm vệ sinh trong trường học, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, khu dịch vụ, khu du lịch, nơi công cộng…

Để hưởng ứng phong trào “Xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp” do Bộ Y tế phát động, bên cạnh việc phát triển chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình luôn xác định việc cải tạo, xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp là một trong những tiêu chí quan trọng trong quá trình hoạt động của mình, vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Trong thời gian qua, ngoài việc tổ chức tổng vệ sinh bệnh viện, trồng hoa, cây xanh, tạo bóng mát, tăng vẻ mỹ quan; khuôn viên bệnh viện không có rác, không có mùi hôi; nơi công cộng, khu vực hành lang của bệnh viện sạch sẽ; có đủ các thùng đựng rác đạt tiêu chuẩn đặt tại các điểm công cộng… Các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện đã chủ động dọn dẹp, vệ sinh buồng bệnh, thu gom rác thải, giảm tối đa sự lây nhiễm chéo giữa người bệnh với người bệnh, giữa người bệnh với nhân viên y tế. Đây là hành động thiết thực hưởng ứng phong trào “Vệ sinh yêu nước”, tạo ra môi trường thân thiện, tin cậy và đáp ứng phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *