Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 2023

Nhằm nâng cao kiến thức của nhân viên y tế cũng như người dân về sức khỏe Tim mạch, hưởng ứng ngày tim mạch thế giới; BVĐK tỉnh Thái Bình phối hợp cùng Quỹ vì sức khỏe Tim mạch Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa ngay trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

1. Chương trình đi bộ vì sức khỏe tim mạch

Nhằm tuyên truyền, khuyến cáo người dân nhận thức được nguy cơ và hậu quả của bệnh tim mạch, sáng ngày 16/09, đoàn cán bộ BVĐK tỉnh Thái Bình đã cùng gần 2.000 người thuộc mọi lứa tuổi trong Hội người cao tuổi, Hội phụ nữ, cán bộ công nhân viên chức tại tỉnh Thái Bình, các bạn sinh viên một số trường cao đẳng trong tỉnh tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe”.

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Thái Bình tham dự chương trình
Các cán bộ viên chức BVĐK tỉnh Thái Bình tham dự chương trình đi bộ vì sức khỏe tim mạch

2. Khám từ thiện cho người dân

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, BVĐK tỉnh Thái Bình đã kết hợp cùng Viện tim mạch Việt Nam tổ chức chương trình khám tình nguyện cho người dân thuộc các gia đình chính sách, có công, người nghèo, neo đơn… tại xã Sơn Hà, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Một số hình ảnh tại chương trình khám bệnh:

3. Tập huấn về các bệnh tim mạch

Nhằm cập nhật các kiến thức mới và chuyên sâu trong lĩnh vực tim mạch, chiều ngày 16/9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã diễn ra chương trình hội thảo “Cập nhật các tiến bộ trong bệnh lý tim mạch” với sự tham gia của Viện Tim mạch Việt Nam và các bác sĩ đến từ các trung tâm y tế huyện trên địa bàn tỉnh, bác sĩ tại BVĐK tỉnh Thái Bình.

TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, PGĐ Bệnh viện phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, giảng viên là các giáo sư, bác sĩ của Viện Tim mạch Việt Nam đã cập nhật kiến thức mới nhất về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về tim mạch như hội chứng vành cấp và mạn tính; bệnh lý mạch máu ngoại biên; bệnh lý động mạch chủ; bệnh lý suy tim;….

TS. BS. Lê Xuân Thận – Viện Tim mạch Việt Nam cập nhật các kiến thức về chẩn đoán và điều trị bệnh lý động mạch chủ
ThS. BS. Nguyễn Tuấn Hải – Trưởng khoa C6, Viện Tim mạch Việt Nam cập nhật các kiến thức về điều trị bệnh lý mạch máu ngoại biên
Toàn cảnh buổi hội thảo

4. Chương trình đá bóng giao hữu

Kết thúc chuỗi hoạt động ý nghĩa là chương trình giao hữu bóng đá giữa BVĐK tỉnh Thái Bình và Viện Tim mạch Việt Nam.

Một số hình ảnh tại trận bóng đá giao hữu:

Ngày Tim mạch thế giới được tổ chức hằng năm vào ngày 29/9 nhằm tuyên truyền phổ biến, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và tránh những rủi ro về sức khỏe tim mạch. Ngày Tim mạch Thế giới năm nay có chủ đề “Hiểu về Trái tim mình bằng cả trái tim” (Use heart, know heart) là một chiến dịch toàn cầu, trong đó nhấn mạnh mỗi người chúng ta hãy tự nhận thức và chăm sóc chính trái tim của mình là cách tốt nhất để giảm được các biến cố tim mạch. Bởi chỉ khi chúng ta hiểu rõ nhất về chính trái tim của mình, hiểu các nguy cơ tim mạch, hiểu được các biện pháp phòng chữa, chúng ta mới có thể chăm sóc trái tim mình tốt nhất./.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: