Các hoạt động kỉ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3

Đánh giá cao vị trí, vai trò của Công tác xã hội trong Bệnh viện, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được thành lập từ ngày 11/08/2016 theo quyết định số 880/QĐ – SYT của Giám đốc Sở Y tế. Sau gần 8 năm đi vào hoạt động, Phòng Công tác xã hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả hướng đến sự hài lòng của người bệnh; không ngừng đổi mới, sáng tạo, đề xuất nhiều cải tiến nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công tác xã hội, khẳng định được vị thế, vai trò của hoạt động công tác xã hội trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện.

Để đạt được những thành công đó, Phòng Công tác xã hội – Bênh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Ban Giám đốc, tập thể các khoa/phòng/trung tâm, đặc biệt là các quý nhà hảo tâm, slalon tóc, công ty tổ chức sự kiên đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để phòng Công tác xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ban lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng ngày Công tác xã hội Việt Nam

Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm này Công tác xã hội Việt Nam (25/3), Phòng Công tác xã hội đã tổ nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa.

Sinh hoạt CLB người bệnh ung thư

Chiều ngày 17/3, Phòng Công tác xã hội phối hợp với Trung tâm Ung Bướu – BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình sinh hoạt Câu lạc bộ người bệnh ung thư với chủ đề “Truyền thông tư vấn Chăm sóc Giảm nhẹ cho người bệnh ung thư” qua sự tư vấn của CNĐD. Nguyễn Thị Vân Anh – Điều dưỡng trưởng khoa Chăm sóc giảm nhẹ, Trung tâm Ung Bướu , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Buổi sinh hoạt đã thu hút nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham gia nhiệt tình sôi nổi.

Trạm cắt yêu thương

Chiều ngày 20/3/2024, Phòng Công tác xã hội – BVĐK tỉnh Thái Bình phối hợp cùng các salon tóc trên địa bàn tỉnh, các anh/chị văn nghệ sĩ tổ chức chương trình “Trạm cắt tóc yêu thương” – cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Bệnh viện. Tại chương trình, hơn 200 người bệnh đã được cắt tóc miễn phí, đặc biệt với những trường hợp bệnh nặng không thể di chuyển, có thợ cắt tóc trực tiếp tại giường bệnh bảo đảm thẩm mỹ, vệ sinh.

Sinh hoạt mạng lưới công tác xã hội Bệnh viện

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày Công tác xã hội; chiều ngày 22/3, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức Sinh hoạt mạng lưới Công tác xã hội Bệnh viện năm 2024. Tham dự buổi sinh hoạt có các cán bộ là thành viên trong mạng lưới cộng tác viên công tác xã hội của Bệnh viện và nhân viên phòng Công tác xã hội. Buổi sinh hoạt được tổ chức là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ các cán bộ bệnh viện đang hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội đồng thời nhìn nhận, đánh giá những điểm mạnh, điểm hạn chế trong hoạt động công tác xã hội Bệnh viện thời gian vừa qua, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới công tác xã hội tại Bệnh viện.

Hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện

Bên cạnh đó, Phòng Công tác xã hội cũng tổ chức các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân điểu trị tại Bệnh viện như nồi cháo yêu thương, suất ăn miễn phí cho bệnh nhân thận nhân tạo, trao quà có bệnh nhân khó hoàn cảnh khó khăn…

Trong thời gian tới, Phòng Công tác xã hội rất mong có thể đón nhận nhiều hơn nữa các tấm lòng hảo tâm và sự cộng tác của các tổ chức, cá nhân, chung tay cùng chúng tôi hỗ trợ những người bệnh còn nhiều khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Mọi thông tin đăng kí hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ tới:

  • Phòng Công tác xã hội – Tầng 1 nhà H – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
  • Điện thoại: 02273.831.102
  • Hotline: 0969.789.666 (Đ/c Ngoan – Tổ vận động tài trợ)
  • Hoặc inbox trực tiếp trên fanpage: Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: