Các hoạt động tri ân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

     Chiến tranh đã qua đi, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại là không gì bù đắp được. Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng.

  1. Dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh máu xương cho đất nước để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh và đại diện các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện đã dành một phút để tưởng niệm những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập, thống nhất ngày hôm nay.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Ths. Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Bệnh viện dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

     Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức thường niên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, là dịp để tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

       2. Gặp mặt cán bộ, viên chức là thương binh, con liệt sĩ

     Sáng ngày 26/07/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thương binh, con gia đình liệt sĩ đang công tác tại Bệnh viện. TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị.

Ban lãnh đạo Bệnh viện trao tặng các suất quà tri ân đến các thương binh, con gia đình liệt sĩ đang công tác tại Bệnh viện

     Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Bệnh viện cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, các đồng chí tham dự đã cùng nhau ôn lại quá khứ hào hùng, những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc. Đồng thời khẳng định cán bộ viên chức Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển hơn nữa để xứng đáng với lịch sử của dân tộc, của truyền thống gần 120 năm xây dựng và trưởng thành của Bệnh viện. Cũng tại hội nghị, Ban lãnh đạo Bệnh viện đã trao tặng các suất quà tri ân đến các thương binh, con gia đình liệt sĩ đang công tác tại Bệnh viện.

       3. Thăm hỏi gia đình liệt sĩ

     Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày 27/7, đại diện Bệnh viện đã đến nhà thăm hỏi và thắp hương tưởng niệm hai liệt sĩ Thái Văn Đang (Hưng Hà) và liệt sĩ Hoàng Thuỵ Duyên (Vũ Thư) – các cán bộ Bệnh viện đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Bệnh viện dâng hương tưởng niệm hai liệt sĩ

       4. Tặng quà cho thương bệnh binh, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Bệnh viện

     Chiều ngày 26/7/2022, Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái bình đã kết hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Hội cựu chiến bình Bệnh viện tổ chức gặp mặt, tặng quà cho thương bình, bệnh binh, người có công hiện đang điều trị tại Bệnh viện.

     Dự buổi gặp mặt và trao quà có đồng chí Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện, chủ tịch hội Cựu chiến bình; đồng chí Phạm Xuân Thủy – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và các đồng chí đại diện Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện, Đoàn khối các cơ quan tỉnh tặng quà các thương bệnh binh, người có công với cách mạng đang điều trị tại Bệnh viện

     Các hoạt động được tổ chức đã thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của toàn thể Cán bộ, viên chức – người lao động Bệnh viện đến những chiến sĩ đã hy sinh một phần máu xương cho Tổ Quốc. Đồng thời cũng là dịp để ôn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, nhắc nhở mỗi nhân viên y tế chính là một “chiến sĩ áo trắng” xung phong trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân; dùng sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết để bảo vệ sức khỏe người dân như cách ông cha ta đã dành cả tuổi xuân để bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc./.

NGUỒN CTXH

Bài viết cùng chủ đề: