Sử dụng hiệu quả quỹ Bảo hiểm y tế và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Thực hiện Kế hoạch số 16/KHLN-SYT-BHXH ngày 21/6/2024 liên ngành của Sở Y tế – Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thái Bình về việc tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng kỉ niệm 15 năm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề: “SỬ DỤNG HIỆU QUẢ QUỸ BẢO HIỂM Y TẾ VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM BỆNH, CHỮA BỆNH BẢO HIỂM Y TẾ TẠI Y TẾ CƠ SỞ”.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã tăng cường công tác truyền thông chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế nhằm nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên ngành y tế trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT.

Là bệnh viện Hạng I với chức năng khám bệnh, chữa bệnh đa khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện được giao 1.200 giường kế hoạch, thực kê 1.559 giường. Trong năm 2023 vừa qua, Bệnh viện đã tiếp nhận 85.847 lượt người bệnh điều trị ngoại trú và 84.372 lượt người bệnh điều trị nội trú. Do vậy, để sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ BHYT, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, tạo sự hài lòng, tin tưởng cho người dân khi đi khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã luôn quan tâm, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Cụ thể:

1. Chỉ đạo các khoa thực hiện tốt quy chế chuyên môn. Bệnh nhân được khám, chẩn đoán, chỉ định dùng thuốc kịp thời, bệnh nhân nặng được theo dõi sát, ghi chép hồ sơ bệnh án cụ thể, xử trí kịp thời khi có diễn biến. Duy trì tốt hoạt động điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

2. Tăng cường công tác cảnh báo, kiểm tra tiêu chuẩn nhập viện, quy chế kê đơn, tránh lạm dụng xét nghiệm cũng như chỉ định nhập viện, chuyển tuyến không đúng quy định.

3. Bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT, nhất là thực hiện cung ứng đủ thuốc, hoá chất, vật tư y tế theo đúng quy định.

4. Đầu tư, nâng cấp, sửa chữa cơ sở hạ tầng, trang thiết bị để phục vụ người bệnh.

5. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình khám chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính giúp giảm phiền hà trong đón tiếp, khám chữa bệnh và thanh toán viện phí với người bệnh có thẻ BHYT.

BVĐK tỉnh Thái Bình sử dụng căn cước công dân gắn chip trong đăng kí KCB.

6. Công tác quản lý kinh tế y tế đảm bảo thu đúng, thu đủ, công khai, minh bạch theo qui định. Phối hợp tốt với BHYT trong quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi bệnh nhân khám chữa bệnh BHYT. Cử cán bộ bệnh viện phối hợp chặt chẽ với cán bộ giám định BHYT để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tạo thuận lợi cho bệnh nhân có thẻ BHYT trong việc khám, điều trị bệnh tại bệnh viện.

7. Thường xuyên tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho nhân viên bệnh viện khi có những thay đổi về văn bản, chính sách BHYT.

8. Tăng cường truyền thông về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Bảo hiểm y tế cho người bệnh, người nhà người bệnh.

9. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm toán để kịp thời phát hiện và xử lý những vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHYT (nếu có).

Để được tư vấn chi tiết về các mặt bệnh, gói khám cũng như cách đặt lịch khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE:

  • Đặt lịch đăng kí khám bệnh: 02273.830.158 hoặc 0868.530.112
  • Tư vấn, hướng dẫn: 02273.831.102

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *