Tri ân những người “Chiến sĩ áo trắng” thầm lặng!

Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình quyết tâm tiến tới “Chuyên nghiệp trong thực hành -Thân thiện trong giao tiếp -Chất lượng trong quản lý”.

Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình – Hành trình vẻ vang

Chặng đường hình thành và phát triển của BVĐK tỉnh Thái Bình nói chung và hệ thống điều dưỡng bệnh viện nói riêng đã diễn ra nhiều chông gai nhưng ngập tràn vinh quang:

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được thành lập với tên gọi ban đầu là Nhà thương Thái Bình (1903) sau đó đổi tên thành Bệnh viện Thái Bình (1945), Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam -Bungari (1969). Với truyền thống 121 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, từ một nhà thương nhỏ bé chỉ làm nhiệm vụ chữa các bệnh thông thường, cho đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã trở thành một trong những Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh Hạng I, khẳng định được vị thế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh. Dù thời chiến cũng như thời bình, các thế hệ thầy thuốc, cán bộ, viên chức, nhân viên của Bệnh viện nói chung và hệ thống điều dưỡng nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, nỗ lực phần đấu nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh.

Trong thời kỳ đổi mới, song song cùng sự phát triển vươn tầm của Bệnh viện. Hệ thống điều dưỡng cũng đã mạnh mẽ từng bước khẳng định vị trí, vai trò của minh với đội ngũ cán bộ có lòng tự tôn nghề nghiệp, trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó: Điều dưỡng 574CB (48,6%) (Sau đại học: 12CB; Đại học: 168CB; CĐ, TC: 394CB); Kỹ thuật viên 76CB (6,4%). Đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình dưới sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Lãnh đạo ngành, Lãnh đạo Bệnh viện; Sự ủng hộ và đồng hành của Lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm đã không ngừng nỗ lực phần đấu và quyết tâm tiến tới “Chuyên nghiệp trong thực hành – Thân thiện trong giao tiếp Chất lượng trong quản lý” góp phần xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình “An toàn – Thân thiện – Hiện đại”. Có thể khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đội ngũ điều dưỡng nói riêng và tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nói chung luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ðảng Bộ Bệnh viện, thấm nhuần sâu sắc lời Bác Hồ dạy, thi đua hoàn thành xuất sắc công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

10 dấu ấn nổi bật của công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Thứ nhất: Bệnh viện luôn quan tâm, tạo điều kiện xây dựng và phát triển hệ thống điều dưỡng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thứ hai: Hệ thống điều dưỡng bệnh viện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần quan trọng trong hoàn thành chỉ tiêu về chuyên môn và chỉ tiêu tài chính của khoa, phòng, trung tâm và Bệnh viện: Công tác chăm sóc người bệnh, Quản lý kinh tế y tế…

Thứ ba: Hoạt động chuyên môn chăm sóc Điều dưỡng thực hiện theo đúng quy trình chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế, đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Thứ tư: Hệ thống điều dưỡng không ngừng nâng cao các kỹ năng, trình độ và chuyên môn nghiệp vụ. Đã, đang và luôn đảm bảo trạng thái sẵn sàng đáp ứng mọi hoạt động chuyên môn của Bệnh viện.

Thứ năm: Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động chăm sóc người bệnh và quản lý các hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện.

Thứ sáu: Hệ thống Điều dưỡng đổi mới phong cách thái độ phục vụ, tập trung thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp theo 05 hoạt động của điều dưỡng bao gồm: Chào hỏi – Tự giới thiệu – Thông tin về thời gian – Giải thích – Cảm ơn. Tích cực xây dựng nền nếp văn hóa bệnh viện, xây dựng hình ảnh người điều dưỡng tận tâm, chuyên nghiệp –Mang lại sự hài lòng cao của người bệnh với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Thứ bảy: Hệ thống điều dưỡng Bệnh viện đã tham gia tích cực và có hiệu quả vào công tác quản lý chất lượng bệnh viện.

Thứ tám: Hệ thống điều dưỡng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến phục vụ thiết thực vào các hoạt động chăm sóc người bệnh.

Thứ chín: Đội ngũ Điều dưỡng trưởng/ Kỹ thuật viên trưởng khoa phát huy vai trò đầu tàu, tăng cường công tác quản lý, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hệ thống điều dưỡng của các khoa, các giám sát khối của phòng điều dưỡng và các phòng chuyên môn, hậu cần khác đã có đóng góp tích cực cho hoạt động của khoa, của Bệnh viện đạt được các chỉ tiêu chuyên môn và tài chính theo kế hoạch năm.

Thứ mười: Phòng Điều dưỡng thực hiện tốt công tác quản lý và tham mưu cho lãnh đạo bệnh viện, cho Hội đồng điều dưỡng phát triển mọi mặt trong các hoạt động điều dưỡng. Quy tụ hệ thống điều dưỡng trong toàn bệnh viện, phát huy tinh thần đoàn kết và đồng lòng xây dựng bệnh viện: An toàn – Thân thiện – Hiện đại.

Để đạt được những kết quả đáng ghi nhận nói trên đó là nhờ sự đồng lòng, đoàn kết và quyết tâm của cả hệ thống điều dưỡng Bệnh viện và hơn hết là sự quan tâm, ghi nhận, động viên kịp thời của Lãnh đạo Sở Y tế, Ban lãnh đạo Bệnh viện, Lãnh đạo các khoa, phòng trung tâm.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5/2024. Hệ thống Điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lời chúc sức khỏe tới quý Sở, Ban ngành;  Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và các khoa phòng, trung tâm đã luôn dành những tình cảm vô cùng ấm áp tới hệ thống điều dưỡng Bệnh viện. Và đặc biệt xin gửi lời chúc tới toàn bộ cán bộ Điều dưỡng/Kĩ thuật viên trong Bệnh viện luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục phát triển nghề nghiệp của mình. Luôn nhiệt huyết, tận tâm, yêu nghề trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Chúc mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng!

PHÒNG ĐIỀU DƯỠNG – BVĐK TỈNH THÁI BÌNH

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *