Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2023

Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Với những người hiến máu, việc đi hiến máu còn mang lại nhiều lợi ích như: Giúp tạo trạng thái tinh thần tích cực, tâm lý thoải mái; được kiểm tra, tư vấn sức khỏe, giúp người hiến máu theo dõi và tự giám sát sức khỏe của mình; giúp giảm tải sắt trong cơ thể, giúp tăng tạo máu mới. Hiến máu làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch. Hiến máu giúp tăng quá trình đốt cháy calo và giúp đỡ trong việc giảm cân. Mỗi lần hiến máu là một lần gửi máu vào ngân hàng máu, khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Thái Bình là một trong những tỉnh phía Bắc có phong trào hiến máu phát triển mạnh, số lượng máu được hiến tặng luôn tăng đều. Hàng năm, Khoa huyết học truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp cùng hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, các Hội Chữ thập đỏ huyện, thành phố, các đơn vị, cơ quan trong địa bàn tỉnh tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được khoảng 10.000 đơn vị (hơn 2.500 lít) máu. Đáp ứng nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh tại tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Vũ Thư tổ chức tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Ngày hội hiến máu đã thu hút sự tham gia của đông đảo của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia; thu được 336 đơn vị đáp ứng kịp thời nhu cầu máu và các chế phẩm từ máu có chất lượng cho cấp cứu, điều trị người bệnh.

Ngày hội hiến máu tại huyện Vũ Thư (ảnh 1)
Ngày hội hiến máu tại huyện Vũ Thư (ảnh 2)
Ngày hội hiến máu tại huyện Vũ Thư (ảnh 3)
Ngày hội hiến máu tại huyện Vũ Thư (ảnh 4)
Ngày hội hiến máu tại huyện Vũ Thư (ảnh 5)

Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từng kêu gọi “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Hãy cùng chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp đấy rộng khắp mọi nơi, để không chỉ ngày 7/4 mà những ngày khác trong năm cũng đều là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

PHÒNG CTXH

 

Bài viết cùng chủ đề: