Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH

Trong 2 ngày 12 và 13/7/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại Bệnh viện.

Ths. Bs. Nguyễn Đức Thái – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Ths. BS. Nguyễn Đức Thái – Phó giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Bệnh viện là một trong những cơ sở có nguy cơ xảy cháy nổ cao, đặc biệt khi xảy ra sự cố thì bệnh nhân là những người dễ bị tổn thương nhất vì vậy công tác phòng chống cháy nó luôn là vấn đề được ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm, coi trọng. Đồng chí hy vọng thông qua lớp tập huấn này, các học viên tham gia sẽ nắm bắt được kiến thức chuyên môn và thực hành, trở thành nòng cốt trong lực lượng phòng cháy chữa cháy của bệnh viện.

Tại hội nghị, Đại úy Nguyễn Minh Hải – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về luật phòng cháy chữa cháy, các văn bản pháp luật về PCCC&CNCH bao gồm Nghị định số 79/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sử đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Thông tư 66/TT-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định 79/NĐ-CP. Các biện pháp phòng cháy, phương pháp chữa cháy và cách xử lý các sự cố cháy nổ tại cơ quan, tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố.

Đại úy Nguyễn Minh Hải – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH giảng dạy tại lớp tập huấn

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, các nhân viên y tế bệnh viện đã được tham gia thực hành diễn tập thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm.

Các học viên được hướng dẫn thực hành (Ảnh 1)
Các học viên được hướng dẫn thực hành (Ảnh 2)
Các học viên được hướng dẫn thực hành (Ảnh 3)

Hội nghị được tổ chức đã giúp cán bộ, nhân viên bệnh viện nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH tại Bệnh viện; từ đó chủ động xử lý kịp thời, có hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại nơi công tác cũng như trong gia đình.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: