Tập huấn xử trí và dự phòng say nắng, say nóng

Thực hiện công văn số 977/SYT-NVY của Sở Y tế về việc phòng chống nắng nóng cho người bệnh và nhân viên y tế, chiều ngày 02/6/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn xử trí và dự phòng say nắng, say nóng. Tham dự buổi tập huấn là cán bộ đại diện các khoa/phòng/trung tâm trong Bệnh viện.

BSCKI. Nguyễn Văn Ngọc – Khoa Cấp cứu giảng dạy tại lớp tập huấn

Giảng dạy tại buổi tập huấn, BSCKI. Nguyễn Văn Ngọc – Khoa Cấp cứu tập trung vào các nội dung về cơ chế bệnh sinh và nguyên nhân của say nắng, say nóng; phát hiện triệu chứng và cách xử trí say nắng, say nóng; tư vấn hiệu quả các biện pháp phòng bệnh cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao.

Buổi tập huấn được tổ chức đã giúp cập nhật, bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng xử trí và phòng say nắng, say nóng cho đội ngũ cán bộ viên chức trong Bệnh viện. Qua đó, các học viên sau khi tập huấn sẽ có đầy đủ kiến thức để truyền đạt lại cho các cán bộ viên chức thuộc đơn vị đang công tác cũng như người bệnh nhằm hạn chế tối đa trường hợp say nắng, say nóng trong những ngày nhiệt độ tăng cao đột ngột như hiện nay.

Toàn cảnh lớp tập huấn

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: