Tìm hiểu về u bàng quang

Trong số các loại u ở đường tiết niệu thì u bàng quang là phổ biến nhất. Bệnh thường gặp độ tuổi 50-70, hay gặp ở nam giới hơn nữ giới. U bàng quang thường gặp ở những người mà nghề nghiệp và môi trường phải tiếp xúc nhiều với hóa chất. Hiện nay thuốc lá được coi là yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với ung thư bàng quang.

Triệu chứng, dấu hiệu nhận biết

Triệu chứng thường gặp ở những người mắc bệnh U bàng quang là tình trạng đái máu, thường là đái máu toàn bãi (từ đầu đến cuối bãi đi tiểu), có thể kèm theo máu cục, nhưng lại không đau buốt. Đái máu có thể là biểu hiện duy nhất của bệnh ở giai đoạn sớm. Đôi khi khối u trong bàng quang lại được phát hiện tình cờ khi đi khám sức khoẻ.

Khi khối u phát triển đến giai đoạn muộn, người bệnh có thể bị đái máu thường xuyên, đái khó do khối u to chèn ép, người gầy sút cân, nổi hạch bẹn 2 bên…

Phương pháp điều trị

Phát hiện bệnh giai đoạn sớm, khi khối u còn ở lớp niêm mạc bàng quang, chưa xấm lấn ra lớp cơ và các cơ quan lân cận có thể mổ nội soi qua đường niệu đạo.

Soi bàng quang và sinh thiết là một trong các phương pháp tối ưu giúp chẩn đoán U bàng quang

Đái máu là dấu hiệu thường gặp, dễ nhận biết đối với bệnh U bàng quang, người bệnh cần đến cơ sở y tế nếu thấy dấu hiệu trên để được chẩn đoán sớm và kịp thời điều trị.

Để được tư vấn chi tiết về bệnh, các gói khám cũng như cách đặt lịch khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, quý khách vui lòng liên hệ số HOTLINE:

  • Đặt lịch đăng kí khám bệnh: 02273.645.270
  • Tư vấn, hướng dẫn: 02273.831.102

PHÒNG CTXH