Đảng bộ BVĐK tỉnh Thái Bình quyết tâm giữ vững ngọn cờ đầu của ngành y tế Thái Bình

Trong năm vừa qua, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã lãnh đạo, chỉ đạo các khoa, phòng, trung tâm triển khai thực hiện thành công kế hoạch công tác Bệnh viện năm 2023 trong đó tập trung vào hoạt động chuyên môn, thay đổi phong cách thái độ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ Bệnh viện trong sạch – vững mạnh.

Cấp ủy các chi bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đảm đương nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện mọi hoạt động của một bệnh viên đa khoa tuyến tỉnh hạng I. Đảng bộ Bệnh viện hiện có 462 đảng viên sinh hoạt tại 36 chi bộ. Xác định nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Bệnh viện là khám chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận; năm 2023, Đảng bộ đã triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và phát triển chuyên môn kỹ thuật. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, Bệnh viện khám 309.090 lượt bệnh nhân, điều trị ngoại trú cho 85.847 lượt người bệnh, điều trị nội trú cho 84.372 lượt người bệnh, thực hiện 15.445 lượt phẫu thuật trong đó phẫu thuật loại đặc biệt là 1.668 lượt; số ngày điều trị trung bình của người bệnh nội trú là 6,31 ngày. Bệnh viện tiếp tục duy trì các kỹ thuật mũi nhọn, số kỹ thuật thực hiện được theo phân tuyến tại Bệnh viện đạt 62,7% kỹ thuật theo phân tuyến.

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo đức, trách nhiệm của người thầy thuốc đối với bệnh nhân và người nhà người bệnh; Đảng bộ Bệnh viện luôn quan tâm, theo dõi và hướng dẫn, kiểm tra, tạo điều kiện để mỗi chi bộ trực thuộc, mỗi đảng viên nêu cao tinh thần nêu gương, trách nhiệm đối với việc chăm sóc, phục vụ người bệnh bằng việc cải tiến lề lối làm việc, cải cách các thủ tục hành chính, thay đổi phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Kết quả, năm 2023, tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 98,0%; người bệnh ngoại trú đạt 96,4%.

Tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XIII do Bộ Chính trị

Công tác phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhằm tăng cường vai trò và sức chiến đấu cũng như bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác này nên trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ cấp trên, Đảng bộ Bệnh viện đã luôn quan tâm chỉ đạo các chi bộ trực thuộc chú trọng đến công tác phát triển đảng viên, bắt đầu từ việc xây dựng kế hoạch, giới thiệu nguồn quần chúng ưu tú để tham gia học lớp nhận thức về Đảng, đồng thời nắm vững quy trình, thủ tục, các bước trong công tác kết nạp đảng viên mới, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, qua đó tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên của các chi bộ phát triển về số lượng, đảm bảo về chất lượng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng Đảng bộ BVĐK tỉnh ngày càng trong sạch vững mạnh. Trong năm 2023, Đảng bộ Bệnh viện đã tiến hành kết nạp 13 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 15 đồng chí. Tiếp tục hoàn thiện 12 hồ sơ đề nghị Đảng ủy khối xét kết nạp Đảng. Lập danh sách 35 đoàn viên và quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng. 25 Đảng viên tham gia lớp đảng viên mới do Đảng ủy Khối tổ chức. Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt Đảng, trong sinh hoạt thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, coi trọng tự phê bình và phê bình; nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ đảng viên, định hướng kịp thời khi có biểu hiện tư tưởng lệch lạc. Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; thực hiện phát triển đảng viên về cả số lượng lẫn chất lượng theo Nghị quyết đại hội nghiệm kỳ đề ra.

Lễ kết nạp đảng viên mới

Cũng trong năm 2023, Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy vai trò của công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Ủy ban kiểm tra, cấp ủy hai cấp chủ động xây dựng nội dung chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp và thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, sự đoàn kết thống nhất và bảo đảm thực hiện dân chủ trong Đảng, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng; phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Bệnh viện luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các đoàn thể: Công đoàn, Hội CCB và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hoạt động thuận lợi. Lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động Hợp tác quốc tế, Câu lạc bộ Tin học và tổ chức thành công lễ kỷ niệm 120 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (17/12/1903 – 17/12/2023).

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ BVĐK tỉnh Thái Bình đã đạt được. Đồng thời nhận định, năm 2024 sẽ còn nhiều khó khăn, thử thách hơn nữa, Bệnh viện tự chủ 100% chi thường xuyên trong điều kiện chính sách y tế có nhiều thay đổi, đặc biệt là trong lĩnh vực đấu thầu thuốc, hóa chất vật tư và bảo hiểm y tế… Tuy nhiên, từ những kết quả đã đạt được trong năm 2023; với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo; sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Bệnh viện; sự đoàn kết đồng lòng của cán bộ viên chức, BVĐK Thái Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phương hướng, mục tiêu đã đặt ra trong năm 2024.

TTND.TS.BSCKII. Nguyễn Thị Minh Chính – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, sự quan tâm thiết thực của Ban lãnh đạo Bệnh viện đã động viên, khuyến khích cán  bộ, đảng viên thi đua hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây cũng chính là cơ sở gắn kết cán bộ lãnh đạo với từng phòng, khoa, trung tâm, nhân viên y tế, đảng viên trong Bệnh viện. Kết quả xếp loại chất lượng chi ủy chi bộ, chi bộ và đảng viên năm 2023, Đảng bộ có 88 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 361 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 07/36 chi bộ “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 28/36 chi bộ “hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu năm 2023./.

PHÒNG CTXH

Bài viết cùng chủ đề: