Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Công tác đào tạo  

Công tác đào tạo

Tập huấn cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản

| 20:19 | 04/07/2020

Nhằm cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế cho cán bộ y tế trong bệnh viện về Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác cấp cứu người bệnh

       Nhằm cập nhật kiến thức cho cán bộ y tế cho cán bộ y tế trong bệnh viện về Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản cũng như nâng cao kỹ năng thực hành trong công tác cấp cứu người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức khóa tập huấn “Cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản” cho toàn bộ bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại các khoa lâm sàng và khoa Chẩn đoán hình ảnh.

  Toàn cảnh lớp huấn

       Ngừng tuần hoàn có thể xảy ra đột ngột ở mọi nơi trong và ngoài bệnh viện, thậm chí ngay trong phòng mổ, phòng hồi sức. Đây là hậu quả cuối cùng của rất nhiều nguyên nhân bệnh lý khác nhau và có thể dẫn đến tử vong. Chính vì vậy, cấp cứu ngừng tuần hoàn đóng vai trò rất quan trọng đối với tính mạng người bệnh. Phát hiện sớm các dấu hiệu nguy hiểm, xử trí sớm và đúng phương pháp sẽ có nhiều cơ hội để cứu sống người bệnh. Do đó, việc nắm rõ quy trình cấp cứu, trình tự các bước để thực hiện cấp cứu nhanh chóng và hiệu quả là yêu cầu cơ bản cần thiết của mỗi nhân viên y tế.

       Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản đồng thời thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình theo tình huống giả định và thái độ của nhân viên y tế trong cấp cứu ngừng tuần hoàn cơ bản.

  Học viên thực hành cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình

       Lớp tập huấn được tổ chức đã trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ xử trí cấp cứu cho nhân viên y tế khi phát hiện người bệnh ngừng tuần hoàn. Qua đó, góp phần nâng cao chuyên môn trong điều trị và chăm sóc người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữ bệnh.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 112 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com