Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Công tác đào tạo  

Công tác đào tạo

Lớp đào tạo thở máy ở bệnh nhân viêm phổi do nhiễm virus Corona chủng mới

| 16:48 | 24/04/2020

Để chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến nặng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do SarS – CoV-2, từ ngày 16/04 – 24/04/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

       Để chủ động ứng phó với các tình huống diễn biến nặng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do SarS – CoV-2, từ ngày 16/04 – 24/04/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức các lớp đào tạo thở máy ở bệnh nhân viêm phổi do nhiễm virus corona chủng mới cho các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện.

  ThS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

       ThS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn: “Sử dụng máy thở trong điều trị người bệnh nhiễm Covid-19 là một giải pháp nằm trong kế hoạch phòng chống dịch Covid 19, đáp ứng phương châm "4 tại chỗ" theo sự chỉ đạo chung của Sở Y tế. Việc tổ chức lớp tập huấn này sẽ giúp cán bộ y tế Bệnh viện nắm vững các kỹ năng để sẵn sàng thu dung, điều trị người bệnh khi có các tình huống diễn biến do Covid-19; đồng thời yêu cầu cán bộ y tế phải luôn trong tâm thế chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh với quyết tâm cao nhất không để bệnh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng".

  TS. Đỗ Minh Dương – Phó trưởng khoa HSTC-CĐ hướng dẫn thở máy trong điều trị hội chứng suy hô hấp cấp do COVID 19 cho các học viên

       Các nội dung tập huấn bao gồm: Thở máy ở bệnh nhân viêm phổi do nhiễm Virus Corona chủng mới; Theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy do nhiễm Virus Corona chủng mới; Hướng dẫn sử dụng thở máy; Hướng dẫn cách theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy.

       Trong quá trình tham gia lớp tập huấn, học viên sẽ được thực hành trên bệnh nhân để nắm chắc nguyên lý, kỹ thuật, những điểm cần chú ý trong quá trình sử dụng máy thở chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc.

  Toàn cảnh lớp tập huấn

       Để đảm bảo an toàn, chấp hành đúng quy định phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức lớp tập huấn đã tổ chức thành 04 lớp học, toàn bộ học viên phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách trên 2m và thực hiện các quy định phòng, chống lây nhiễm dịch Covid-19.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 190 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com