Trang chủ > Đào tạo và chỉ đạo tuyến > Công tác đào tạo  

Công tác đào tạo

Tập huấn Mã hóa bệnh tật theo ICD 10

| 11:48 | 12/10/2019

Chiều ngày 08/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Mã hóa bệnh tật theo ICD10 cho gần 200 cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện.

       Nhằm hướng dẫn các cán bộ y tế hiểu được việc mã hóa bệnh tật theo phân loại Quốc tế ICD 10 và ứng dụng nguyên tắc, kỹ thuật của phân loại lâm sàng để sử dụng mã hóa bệnh tật tại đơn vị. Chiều ngày 08/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn Mã hóa bệnh tật theo ICD10 cho gần 200 cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện.

  BSCK II. Giang Hoài Nam - Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

       Nội dung của lớp tập huấn nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức về khái niệm phân loại bệnh tật Quốc tế ICD 10, cấu trúc ICD 10, nguyên tắc mã hóa bệnh tật tử vong theo ICD 10, phân biệt sự khác nhau giữa mã hóa bệnh tật và mã hóa tử vong, ứng dụng các nguyên tắc và kỹ thuật của phân loại lâm sàng để sử dụng ICD 10 mã hóa bệnh tật, tầm quan trọng của mã hóa dữ liệu trong công tác thống kê y tế và thực trạng mã hóa ICD 10 tại bệnh viện.

  TS.BS Trần Khánh Thu - Trưởng phòng KHTH giảng dạy tại lớp học

       Tại buổi tập huấn các học viên đã được thảo luận, chia sẻ trình bày các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng ICD 10 trong công việc hàng ngày.

       Việc phân loại bệnh tật theo mã hóa ICD 10 sẽ giúp các cán bộ y tế lưu trữ, khôi phục và phân tích dữ liệu bệnh tật, tử vong một cách dễ dàng hơn, có thể so sánh số liệu giữa các bệnh viện, các tỉnh và quốc gia với nhau. Từ đó giúp cho các cán bộ làm công tác thống kê, phân tích lập kế hoạch xây dựng các chương trình y tế can thiệp, định hướng công tác đào tạo nguồn nhân lực tại đơn vị.

  Toàn cảnh lớp học

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 111 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online