Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Truyền thông- giáo dục sức khỏe  

Truyền thông- giáo dục sức khỏe

Chương trình ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

| 17:04 | 28/06/2019

Chiều ngày 27/06/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

       Chiều ngày 27/06/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Chương trình ra mắt câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).Sau chương trình ra mắt là nội dung sinh hoạt của Câu lạc bộ.Đến dự chương trình có BCKII. Lương Hồng Thái – Phó giám đốc Bệnh viện, đại diện các phòng chuyên môn cùng 80 hội viên câu lạc bộ là những bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản và COPD đang điều trị nội trú và ngoại trú tại Bệnh viện.

       Phát biểu tại chương trình, BSCKII. Lương Hồng Thái – Phó giám đốc Bệnh viện nêu rõ sự cần thiết và ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và COPD. Việc ra đời và đi vào hoạt động của câu lạc bộ chính là sợi dây kết nối giữa cán bộ y tế với người bệnh, giữa người bệnh với người bệnh, giúp việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân hen phế quản và COPD đạt hiệu quả cao. Đồng chí hy vọng sẽ có nhiều câu lạc bộ như Câu lạc bộ Tiểu đường, Câu lạc bộ Cao huyết áp… được tổ chức tại bệnh viện.


  Điều dưỡng viên khoa Nội hoa hấp hướng dẫn sử dụng dụng cụ phun hít

       Tại nội dung sinh hoạt câu lạc bộ, BS. Nguyễn Tiến Sinh – Phó trưởng khoa Nội hô hấp đã nêu rõ Hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là hai căn bệnh mạn tính về đường hô hấp gây ra những gánh nặng lớn về kinh tế, y tế và xã hội trên toàn cầu với tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong chưa có dấu hiệu suy giảm.

       Các bác sĩ cùng các điều dưỡng viên đã hướng dẫn, tư vấn cho các hội viên câu lạc bộ cách phát hiện, triệu chứng, phương hướng điều trị; cách sử dụng thuốc đúng đối với bệnh lý hen phế quản và COPD; cách sử dụng dụng cụ hỗ trợ xịt – hít trong điều trị bệnh lý hô hấp.

       Trong không khí cởi mở thân thiện, các hội viên đã có những câu hỏi về bệnh lý hô hấp và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm tự chăm sóc, phục hồi chức năng hô hấp tại nhà.

  .     Một số hình ảnh khác tại buổi sinh hoạt:


  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 82 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online