Trang chủ > Hoạt động khác > Nhân đạo - Từ thiện  

Nhân đạo - Từ thiện

Trao tặng gần 40 triệu đồng hỗ trợ người bệnh mổ tim

| 08:09 | 05/12/2020

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình luôn quan tâm đến đời sống của từng người bệnh, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh khi họ gặp khó khăn, thiếu thốn.

       Bên cạnh việc không ngừng đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao tay nghề chuyên môn hướng tới sự hài lòng của người bệnh; cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình luôn quan tâm đến đời sống của từng người bệnh, sẵn sàng hỗ trợ người bệnh khi họ gặp khó khăn, thiếu thốn.

       Người bệnh Trần Thị Chi (1959, Minh Lãng – Vũ Thư) có hoàn cảnh khó khăn: chồng mất sớm, người bệnh phát hiện bị suy tim, hẹp hở van hai lá từ hơn 7 năm nay nên sức khỏe yếu, không thể lao động nặng, hai mẹ con phải sống nương tựa vào nhau, con gái chị vừa hoàn thành xong chương trình lớp 12 cũng phải khép lại ước mơ còn dang dở để vừa đi làm vừa chăm sóc người mẹ ốm yếu.

       Tình trạng diễn biến bệnh của người bệnh cần phải mổ thay van tim gấp, nhưng hoàn cảnh của người bệnh rất khó khăn không thể chi trả chi phí phát sinh ngoài BHYT cho ca mổ*. Trước tình hình đó, Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã kết nối người bệnh với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup cùng đồng hành hỗ trợ kinh phí mổ tim cho người bệnh.

       Nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm và quỹ mổ tim của Bệnh viện,ngày 13/11/2020, tập thể các bác sỹ Khoa Phẫu thuật tim mạch – Lồng ngựcvà khoa Gây mê hồi sức(Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình) đã thực hiện ca mổthay van hai lá, sửa van 3 lá cho người bệnh thành công.Sau hơn 10 ngày điều trị, người bệnh ổn định, khỏe mạnh và được xuất viện. Tại buổi ra viện, TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm tim mạch đã trao tặng người bệnh số tiền 40 triệu đồng (Trong đó: Quỹ Thiện tâm 20 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình 20 triệu đồng).

  TS.BS. Nguyễn Thị Thanh Trung – Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch trao tặng 40 triệu đồng cho người bệnh

       Còn cả một chặng đường dài phía trước mà hai mẹ con cần phải vượt qua, chúc người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi xuất viện, xây dựng cuộc sống mới với một trái tim đã được chữa lành.

       Với mong muốn, nhiều kỹ thuật cao- chi phí lớn được áp dụng để điều trị cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đem lại sức khỏe tốt nhất cho họ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 369 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com