Trang chủ > Hoạt động khác > Nhân đạo - Từ thiện  

Nhân đạo - Từ thiện

Mít tinh kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/03

| 16:46 | 26/03/2019

Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm công tác xã hội trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân

       Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội (CTXH) đồng thời ghi nhận những đóng góp của những người làm công tác xã hội trong sự nghiệp bảo vệ sức khoẻ nhân dân, ngày 25/03/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày công tác xã hội Việt Nam lần thứ ba (25/3/2017-25/3/2019).

  Đại diện BCH tỉnh đoàn tặng hoa Bệnh viện tại Lễ mít tinh

       Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện, đại diện lãnh đạo các khoa/ phòng; các cán bộ viên chức trong mạng lưới công tác xã hội tại bệnh viện cùng đại diện Ban chấp hành tỉnh đoàn, hội chữ thập đỏ tỉnh, thành phố; các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động công tác xã hội của bệnh viện những năm vừa qua.

  Đồng chí Bùi Xuân Nguyên – Trưởng phòng Công tác xã hội đọc diễn văn khai mạc

       Tại diễn văn khai mạc, đồng chí Bùi Xuân Nguyên – Trưởng phòng Công tác xã hội đã tổng kết những hoạt động mà phòng Công tác xã hội đã thực hiện trong thời gian qua. Với 25 cán bộ viên chức có đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ Y, nghiệp vụ công tác xã hội, cử nhân báo chí, thiết kế mỹ thuật, Phòng CTXH đã đáp ứng tốt các chức năng nhiệm vụ được hướng dẫn trong thông tư số 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 của Bộ Y tế. Ngoài việc quản lý, điều phối nguồn lực trợ giúp các đối tượng chính sách, người bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phòng còn quản trị trang web của Bệnh viện và tham gia quản lý thông tin, truyền thông giáo dục sức khỏe, quan hệ công chúng, báo chí…; hỗ trợ toàn diện cho người bệnh về các nhu cầu xã hội như hỗ trợ xuất ăn miễn phí, hỗ trợ thủ tục hành chính, BHYT…; hoạt động CTXH cộng đồng với các chuyến đi khám sàng lọc, tặng quà cho người nghèo, người có công cách mạng trong và ngoài tỉnh….

  BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lễ mít tinh

       Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, BSCKII. Lại Đức Trí – Phó giám đốc Bệnh viện đánh giá cao kết quả hoạt động công tác xã hội tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Công tác xã hội trong y tế là một lĩnh vực hết sức mới mẻ, nhưng dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế, Ban lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phòng Công tác xã hội đã có rất nhiều hoạt động chủ động, sáng tạo, từng bước khẳng định vai trò của mình trong công tác trợ giúp người bệnh, trợ giúp nhân viên y tế và truyền thông giáo dục sức khỏe. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn công tác xã hội trong bệnh viện cần tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực để trợ giúp ngày càng nhiều hơn những người bệnh thuộc nhóm đối tượng nghèo khó, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và trên hết là hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

       Tại buổi lễ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và đại diện các nhà hảo tâm đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000đ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa Huyết học lâm sàng, Tim mạch và Trung tâm ung bướu.

  Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện và các nhà hảo tâm trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 294 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com

  Bán Gốm Sứ Bát Tràng Online