Trang chủ > Hoạt động khác > Nhân đạo - Từ thiện  

Nhân đạo - Từ thiện

Hơn 1200 phụ nữ được tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí tại Thái Bình

| 13:41 | 30/11/2018

Trong hai ngày 24,25/11/2018; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

       Ung thư vú nếu được phát hiện sớm sẽ mang lại nhiều cơ hội kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Chính vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất lớn trong phòng ngừa và điều trị, đặc biệt với phụ nữ ở độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao (từ 40 tuổi trở lên). Với mục tiêu nâng cao ý thức người dân trong phòng chống bệnh ung thư vú, trong hai ngày 24,25/11/2018; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã phối hợp cùng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú miễn phí cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

       Mỗi người dân tham gia chương trình được các bác sĩ có chuyên môn giỏi tại bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám lâm sàng, siêu âm. Nếu phát hiện nguy cơ mắc người dân sẽ được sinh thiết, xét nghiệm tế bào; trong trường hợp bị bệnh người bệnh sẽ được tư vấn, hướng dẫn điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc chuyển lên tuyến trên. Sau hai ngày tổ chức, đã có hơn 1200 phụ nữ trên 35 tuổi trên địa bàn tỉnh Thái Bình được khám và sàng lọc ung thư vú miễn phí.

  Một số hình ảnh tại chương trình tư vấn, khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư vú miễn phí

       Ung thư vú là ung thư phổ biến nhất và có tỉ lệ tử vong hàng đầu ở nữ. Tại Việt Nam, ung thư vú là 1 trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ và ước tính mỗi năm có khoảng 11.000 ca ung thư vú mới và hơn 4.500 người tử vong vì căn bệnh này. Năm 2010, cả nước có 12.533 trường hợp mắc ung thư vú và ước tính đến năm 2020 con số này sẽ lên tới 22.612 trường hợp. Phát hiện muộn là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho bệnh nhân ung thư. Do đó, với thông điệp “Hãy cùng bảo vệ người phụ nữ bạn yêu thương”, chương trình đã mang tới cơ hội tầm soát sớm, phát hiện kịp thời các nguy cơ cảnh báo bệnh ung thư vú để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân Thái Bình và các tỉnh lân cận.

  Số lượt xem: 426 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com