Trang chủ > Hoạt động chuyên môn > Hoạt động hợp tác  

Hoạt động hợp tác

Hội thảo chuyên đề kỹ thuật thực hiện stent trên những sang thương mạch vành tắc nghẽn mạn tính.

| 07:46 | 17/09/2019

Chiều ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo chuyên đề “Kỹ thuật thực hiện stent trên những sang thương mạch vành tắc nghẽn mạn tính”.

       Chiều ngày 10/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo chuyên đề “Kỹ thuật thực hiện stent trên những sang thương mạch vành tắc nghẽn mạn tính”.

  Toàn cảnh hội thảo

       Dự hội thảo có đại diện Sở Y tế, các bác sĩ chuyên ngành tim mạch đến từ Bệnh viện Sakurabashi Watanabe Nhật Bản và các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

        Bệnh mạch vành xuất hiện khi có một hoặc nhiều nhánh của động mạch vành bị hẹp hoặc tắc, làm giảm sự tưới máu cơ tim, có thể gây đột quỵ nguy hiểm tính mạng người bệnh. Kỹ thuật đặt stent trong can thiệp tim mạch khắc phục bệnh tắc nghẽn mạch vành là kỹ thuật cao, song đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai áp dụng thường quy 2 năm nay. Tuy nhiên, trong số các bệnh nhân cần đặt stent có nhiều bệnh nhân mạch vành bị sang thương tắc nghẽn nặng, trong đó có lý do bị vôi hóa dày, đòi hỏi bác sĩ phải có kỹ thuật chuyên môn cao trong phát hiện, xử lý trước khi thực hiện các thủ thuật can thiệp khác.

  BS.Nagai Hiroyuki - Bệnh viện Sakurabashi Watanabe thuyết trình tại Hội thảo

       Tại hội thảo, bác sĩ Nagai Hiroyuki đến từ Bệnh viện Sakurabashi Watanabe Nhật Bản đã có bài thuyết trình về sử dụng các kỹ thuật mới trong phát hiện, xử lý mạch máu bị xơ vữa tổn thương nặng; kỹ thuật đặt stent và chia sẻ những kinh nghiệm can thiệp khó đã thực hiện thành công tại Bệnh viện Sakurabashi Watanabe. Các bác sĩ cũng đã cùng xem phim chụp động mạch vành để đánh giá sang thương trên một số trường hợp chuẩn bị can thiệp; đưa ra nhiều câu hỏi tình huống gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện can thiệp tim mạch và cùng thảo luận, giải đáp.

  PHÒNG CTXH

  Số lượt xem: 470 Gửi cho bạn bè      In trang này
  >> CÁC TIN KHÁC
   

  .

  COPYRIGHT © BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH THÁI BÌNH

  530 Lý Bôn, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình / Điện thoại: (0227) 3831042  - 19001990 * Email: dakhoathaibinh@gmail.com